Thế giới

Italia: Hơn 5.000 người chết vì Covid-19, gần 60.000 người mắc bệnh

Giới chức Italia tiếp tục siết chặt các lệnh phong tỏa sau khi số ca mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 tại nước này liên tục tăng mạnh.

Đội ngũ y bác sĩ Cuba đáp xuống sân bay Malpensa, Italia để tham gia vào chiến dịch hỗ trợ Italia ứng phó dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 22/3, nước này ghi nhận thêm 651 ca tử vong vì Covid-19, nâng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 5.476. Số người chết vì Covid-19 hôm qua ở Italia tuy thấp hơn so với con số kỷ lục 793 người chết một ngày trước đó.

"Chúng tôi không muốn lạc quan quá mức, nhưng so với một ngày trước đó, số người tử vong đã giảm nhẹ. Chúng ta không được phép lơ là cảnh giác, chúng ta cần thiếp tục các biện pháp ứng phó và tuân thủ các quy định của chính phủ", Franco Locatelli, người đứng đầu Ủy ban Y tế Italia, cho biết.

Cũng trong ngày hôm qua, Italia ghi nhận thêm 5.560 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại đây lên 59.138 ca.

Hiện Italia là quốc gia có nhiều người chết vì Covid-19 nhất thế giới, trong khi số người mắc bệnh chỉ thấp hơn Trung Quốc.

Chính phủ Italia đã phải liên tục tăng cường các biện pháp ứng phó dịch do số người chết và mắc Covid-19 tiếp tục tăng mạnh. Trong một động thái mới nhất, chính phủ Italia hôm 21/3 thông báo đóng cửa toàn bộ nhà máy, cơ sở kinh doanh cho đến ngày 3/4, ngoại trừ các nhà máy trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm và thiết bị y tế.

Trong bài phát biểu tối 21/3, sau khi nhấn mạnh rằng Italia đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến thứ hai, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nói: "Chính phủ quyết định tạm ngừng tất cả các hoạt động sản xuất trên toàn lãnh thổ đối với các ngành không thật sự cần thiết, quan trọng vào lúc này. Chúng ta sẽ chỉ tạm để động cơ sản xuất của quốc gia chậm lại, nhưng sẽ không ngừng lại hoàn toàn". Ông Conte cho biết, các cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm, ngân hàng, bưu điện và hiệu thuốc tiếp tục được mở cửa.

Ngoài ra, chính phủ của ông Conte hôm qua cũng chính thức cấm các hoạt động di chuyển giữa các địa phương trên lãnh thổ nhằm ngăn dịch lan rộng.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: COVID-19 , phong tỏa , italia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP