Tin trong tỉnh

Kỷ luật Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã tổ chức đoàn cán bộ bỏ công sở đi du lịch

Trước sự việc hàng chục cán bộ, công chức của xã Hạnh Lâm tự ý đi du lịch trong ngày làm việc, Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) đã có Quyết định thi hành kỷ luật đối với những người đứng đầu tại địa phương này.

Ngày 17/6, thông tin từ Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết cơ quan này đã có Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Anh – Bí thư Đảng ủy xã Hạnh Lâm và ông Trần Văn Hiếu – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) xã Hạnh Lâm do tự ý bỏ công việc, không báo cáo, không xin phép ý kiến của Ban thường vụ Huyện ủy để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm”.

Sau Đại hội Đảng bộ xã Hạnh Lâm nhiệm kỳ 2020-2025, hàng chục cán bộ, công chức của địa phương này đã tự ý đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” mà không xin phép.

Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã tiến hành phiên họp và thống nhất hình thức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn – Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm.

Các cán bộ, công chức còn lại của xã Hạnh Lâm đi cùng đoàn cũng sẽ tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc.

Như tin đã đưa, đầu tháng 6 vừa qua, 20 cán bộ, công chức (trong đó có 16 cán bộ, công chức và 4 cán bộ bán chuyên trách) thuộc UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam mà chưa báo cáo, chưa được sự đồng ý của UBND huyện Thanh Chương. Trong những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này.

Ngày 9/6/2020, Sở Nội vụ Nghệ An đã có thông báo số 1216/TB-ĐKT về kết quả kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở huyện Thanh Chương, trong đó có sự việc nhiều cán bộ, công chức xã Hạnh Lâm nghỉ việc đi tham quan ngoại tỉnh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Theo kế hoạch, vào ngày 10/6, HĐND xã Hạnh Lâm tiến hành kỳ họp, nhưng cuộc họp đã phải tạm dừng để tiến hành kiểm tra, làm rõ sự việc nêu trên.

Tác giả: Việt Hòa

Nguồn tin: Infonet.vietnamnet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP