Trong nước

Kỷ luật Giám đốc Đài Quảng Trị vì mời thầy cúng trừ tà ở cơ quan

Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách do tổ chức mời thầy cúng về cơ quan và tham gia lễ cúng mang tính chất mê tín.

Thông cáo báo chí của UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị ngày 3/5 cho hay, tại kỳ họp lần thứ 20 của BCH Đảng bộ tỉnh, UB đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Hữu, tỉnh ủy viên, đảng ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh bằng hình thức khiển trách.

Ông Hữu đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước (ban hành theo Quyết định 129/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng) và Quy định của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ảnh: Công an nhân dân

Cụ thể, trong chỉ đạo, điều hành đơn vị có việc còn chủ quan, thiếu thận trọng khi xem xét xử lý đề xuất của cấp dưới có tính đột xuất, bất thường dẫn đến vi phạm: Đồng ý chủ trương để Phòng Dịch vụ - Quảng cáo và Phòng Tổ chức - Hành chính của Đài tổ chức mời thầy về cúng tại cơ quan, nhằm tẩy uế, trừ tà, cầu siêu, cầu an và cúng đất với nghi thức mang tính chất mê tín; ông đã trực tiếp tham gia lễ cúng này.

Tác giả: T.Nam

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP