Xe

Loạn thông tin về mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai

Chỉ riêng thông tin về kết cấu khung gầm xe đã có tới hai lần thay đổi; ban đầu là thiết kế unibody, 4 năm sau chuyển sang khung gầm rời, và giờ đây, chỉ sau hơn nửa năm, lại quay về unibody.

Khi ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2015, Santa Cruz - mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai có thiết kế khung gầm nguyên khối (unibody). Tuy nhiên, đến đầu tháng 9/2019, một lãnh đạo cao cấp của hãng lại cho biết, Santa Cruz này sẽ dùng khung gầm rời (ladder-frame). Và giờ đây, trên trang Caranddriver lại xuất hiện thông tin về khung gầm unibody.

Mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ tiếp cần thị trường Mỹ theo cách giống như mẫu Honda Ridgeline, sử dụng khung gầm nguyên khối.

Santa Cruz sẽ thuộc loại bán tải cabin kép, với thiết kế 4 cửa và động cơ 4 xi-lanh. Có thể mẫu xe này cũng sẽ được trang bị động cơ I4 2.0L tăng áp và 2.4L giống Santa Fe, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Santa Cruz sẽ chia sẻ nhiều bộ phận và được lắp ráp tại cùng nhà máy với Santa Fe ở Montgomery, bang Alabama. Hyundai định hướng mẫu xe bán tải mới sẽ trở thành một lựa chọn hợp lý và hiệu quả cho những người lái xe chuyên chở những thứ cồng kềnh nhưng không nặng, ví dụ như xe đạp leo núi, thuyền kayak và dụng cụ cắm trại...

Ngoài Honda Ridgeline, mẫu xe bán tải của Hyundai còn cạnh tranh với Chevrolet Colorado, Ford Ranger, GMC Canyon, Nissan Frontier, Toyota Tacoma và ở thấp hơn là Jeep Gladiator. Tuy nhiên, với sức kéo và khả năng chở nặng kém các đối thủ thì không có gì đảm bảo rằng doanh số của Santa Cruz sẽ đạt chỉ tiêu.

Hyundai xác nhận đã đưa mẫu xe này lên dây chuyền sản xuất. Dự kiến Santa Cruz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau, với mức giá khởi điểm khoảng 25.000 USD.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Hyundai , xe bán tải

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP