Thế giới

Máy bay Ấn Độ đâm vào công trường xây dựng, 5 người thiệt mạng

Chiếc máy bay cỡ nhỏ lao xuống công trường ở Mumbai khiến 4 người trên khoang và một người dưới mặt đất tử vong.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường máy bay gặp nạn khiến 5 người thiệt mạng ở Mumbai hôm 28/6. Ảnh: AFP.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ King Air C-90 chở theo 4 người đang có chuyến bay thử nghiệm từ sân bay Juhu ở Mumbai thì bất ngờ đâm xuống công trường xây dựng trong khu dân cư đông đúc hôm 28/6, theo AFP.

"Có hai phi công và hai kỹ sư bảo trì trên máy bay. Toàn bộ người trên máy bay và một người trên mặt đất đã thiệt mạng", thông báo của Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết.

Hình ảnh trên truyền thông Ấn Độ cho thấy lửa và khói cuộn lên từ hiện trường ngay bên cạnh một số tòa tháp chung cư. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn khi chiếc máy bay đâm xuống công trường.

"Ban đầu chúng tôi cho rằng hộp điện trong tòa nhà đang xây bắt lửa, nhưng khi kiểm tra thì phát hiện thi thể bị cháy của một người đàn ông dường như đang đi xe đạp khi máy bay rơi", một người đàn ông nói trên kênh NDTV.

Một người phụ nữ cho biết nghe thấy ba tiếng nổ lớn và nhìn thấy "ngọn lửa lớn".

Trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội, ngọn lửa lớn lan sang cả tòa nhà gần công trường. Một số hình ảnh khác cho thấy lính cứu hỏa đang len lỏi qua đống đổ nát của chiếc máy bay trong khi đám đông hiếu kỳ đứng xem. Chiếc đuôi màu trắng là phần duy nhất của máy bay không bị ngọn lửa thiêu rụi.

Cựu bộ trưởng hàng không Ấn Độ Praful Patel gửi lời chia buồn và ca ngợi phi công đã cố gắng điều khiển máy bay vào khu vực trống. "Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay tránh nhà dân để giảm thiểu rủi ro, cứu nhiều mạng sống và đánh đổi bằng tính mạng của chính mình", ông viết trên Twitter.

Ấn Độ những năm qua liên tiếp xảy ra tai nạn liên quan đến máy bay. Năm 2015, một chiếc máy bay hạng nhẹ thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay New Delhi, khiến 10 người trên máy bay thiệt mạng.

Năm 2011, một trực thăng cấp cứu đâm vào khu dân cư ở Faridabad, lấy đi mạng sống của 7 người trên khoang và 3 người trên mặt đất.

Vụ tai nạn chết người gần nhất liên quan đến máy bay thương mại xảy ra vào năm 2010 khi chiếc Boeing 737-800 của Air India trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh tại sân bay Mangalore, miền nam Ấn Độ. Ít nhất 158 ​​hành khách đã thiệt mạng và chỉ khoảng 10 người sống sót sau vụ tai nạn.

Tác giả: Huyền Lê

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP