Tin trong tỉnh

Nghệ An: Chiêm ngưỡng những gốc bưởi Diễn "độc, lạ" phục vụ Tết

Năm nay thị trường hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán ở TP Vinh (Nghệ An) xuất hiện nhiều gian hàng bán những gốc bưởi Diễn "độc, lạ" hút khách. Những gốc bưởi giá cao nhưng vẫn được nhiều người dân quan tâm.

Cùng với các gian hàng đào, quất, mai...phục vụ Tết Nguyên đán năm nay, tại TP Vinh xuất hiện nhiều điểm bán cây bưởi Diễn hết sức "độc, lạ" khiến nhiều người trầm trồ.

Những gốc bưởi Diễn có tuổi đời hàng chục năm, cành sai trĩu quả. Quả bưởi to, đều và màu vàng óng.

Với mức giá giao động từ 10 đến trên 100 triệu đồng, những gốc bưởi Diễn "độc, lạ" khiến nhiều người thích thú.

Chị Phương, chủ một điểm bán bưởi Diễn thông tin, dòng cây và quả vừa vừa thì tầm 10 ₫ến 15 triệu. Dòng cao cấp hơn thì giá chung khoảng 25 triệu. Còn dòng "VIP" bao gồm những đặc trưng như gốc lâu năm, lượng quả sai, thế cây ý nghĩa, chậu cây chất lượng thì đang bán mức từ 50 đến 70 triệu thậm chí có những gốc giá tầm 100 triệu.

Bưởi Diễn không là giống bưởi có nguồn gốc từ giống bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn chỉ cho ra quả một lần trong năm vào đúng dịp Tết. Bưởi Diễn có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.

Toàn bộ gốc bưởi được các nhà vườn chăm nom rất cầu kỳ trong năm, được tạo dáng, thế và cho ra cành, quả sai khiến giá trị bưởi cao hơn khi bán cho khách mua về chưng chơi dịp Tết Nguyên đán.

Được chia làm nhiều "phân khúc" nên khách hàng có nhiều lựa chọn để phù hợp với túi tiền cũng như phù hợp không gian đặt cây để thưởng thức trong không gian những ngày Tết.

Trước vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của dòng cây này, nhiều người chơi cây cảnh, hoa Tết đã sẵn sàng "xuống tiền" để kiếm được một gốc bưởi Diễn về chưng Tết.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP