Tin trong tỉnh

Nghệ An: Đầu tư 560 tỷ đồng nâng cấp tuyến đại lộ huyết mạch của TP Vinh

Dự án nâng cấp đại lộ có chiều dài 5,8km được chia làm 2 dự án thành phần, với tổng mức đầu tư lên đến 560 tỷ đồng.

Sau hơn 2 thập niên đưa vào sử dụng, đại lộ Lê Nin, TP Vinh (Nghệ An) đã xuống cấp. Nhiều vị trí, mặt đường bị nứt vỡ, võng xuống, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, hệ thống thoát nước của tuyến đường này cũng xuống cấp khi trời mưa, nhiều đoạn sẽ bị ngập sâu gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Dự án nâng cấp tổng thể này sẽ góp phần thay đổi “bộ mặt” đô thị, là điểm nhấn lớn của TP Vinh đối với du khách khi từ sân bay Vinh về trung tâm thành phố. Ngoài ra, dự án còn góp phần xử lý những tồn tại bất cập trong dịp mưa lũ, ngập úng… Ưu tiên đảm bảo chất lượng, an toàn ở dự án vừa thi công vừa khai thác.

Tuyến đại lộ huyết mạch của TP Vinh được đầu tư tiền tỷ để nâng cấp

Dự án nâng cấp có chiều dài 5,8km được chia làm 2 dự án thành phần, với tổng mức đầu tư lên đến 560 tỷ đồng. Trong đó, dự án thành phần 1 có tổng mức đầu tư là 136 tỷ đồng, thi công thảm lại mặt đường, điều chỉnh lại các vị trí điểm qua đường, quay đầu xe ở dải phân cách cứng bằng cây xanh và làm thêm một số cống hộp kỹ thuật ngang đường.

Còn hơn 420 tỷ đồng của dự án thành phần 2 (đang được chủ đầu tư chuẩn bị tổ chức đấu thầu tư vấn thiết kế) sẽ thay thế hệ thống đá lát vỉa hè, cây xanh và hạ ngầm hệ thống cáp, điện…

Dự án thành phần 1 có thời hạn 6 tháng kể từ tháng 1/2024. Thế nhưng, do trùng vào Tết Nguyên đán Giáp Thìn, một số sự kiện của tỉnh và thời tiết không thuận lợi nên đến nay nhà thầu mới bắt đầu triển khai.

Việc thảm lại nền mặt đường ưu tiên thi công buổi ngày để giám sát kỹ về chất lượng. Còn các công việc khác như cào bóc, thi công cống ngang có thể làm ban đêm để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh nguy cơ gây ùn ứ giao thông.

Tác giả: An Phạm

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP