Tin trong tỉnh

Nghệ An: Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Quốc khánh cho 26 phạm nhân

Trong số 26 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trong dịp Quốc khánh 2/9 thì có 5 phạm nhân được giảm hết thời hạn và được trở về địa phương nơi cư trú.

Trong số 26 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thì có 5 phạm nhân được giảm hết thời hạn và được trở về địa phương nơi cư trú. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 2/9/2019, Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 26 phạm nhân.

Trước đó, qua bình xét, Hội đồng xét giảm đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 26 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An; trong đó có 5 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù và được trở về địa phương nơi cư trú.

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2/9 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi, biết ăn năn, hối cải có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời.

Bên cạnh đó, đây cũng là động lực giúp các phạm nhân đang chấp hành án tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng, phấn đấu để sớm được trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả: Việt Hòa

Nguồn tin: infonet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP