Tin trong tỉnh

Nghệ An: Khách hàng bật khóc khi được chủ quán cháo trả lại gần 200 triệu đồng

Tối 27/7, sau khi cùng bạn vào ăn cháo đêm, một thanh niên đã để quên túi cùng 200 triệu đồng tại quán. Sau đó, thanh niên này cùng bạn quay lại thì được chủ quán trả lại nguyên vẹn túi tiền.

Chị Nguyễn Thị Như, người đã trả lại gần 200 triệu đồng cho người khách bỏ quên.

Mới đây, trên Page Nghệ An đã đăng tải một đoạn video xúc động kể về câu chuyện một chủ quán cháo ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã trả lại hơn 200 triệu đồng cho một khách hàng để quên tại quán mình vào tối 27/7.

Đoạn video nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng, với nhiều lời khen ngợi về hành động đẹp của chị chủ quán cháo tốt bụng.

Người khách bật khóc khi được chủ quán trả lại chiếc túi.

Chị tên là Nguyễn Thị Như (32 tuổi), hiện đang bán cháo ở Ngã 3 xã Đà Sơn, huyện Đô Lương.

Chị Như cho biết: “Vào 20h tối ngày 27/7, có hai người vao quán ăn cháo, sau đó tính tiền và ra về. Khi tôi ra dọn bàn thì thấy có một túi để quên, tôi có mở ra xem để lúc sau ai tới nhận lại thì kiểm chứng. Qua quan sát, tôi thấy có nhiều cọc tiền, mệnh giá khác nhau … Lúc đó, tôi không đếm, mà cất vào tủ cẩn thận rồi đi ngủ”.

“Khoảng một tiếng sau, hai vị khách quay lại và hỏi về chiếc túi. Tôi biết túi đó là của hai người bỏ quên nên tôi không ngần ngại đưa cho họ. Sau khi nhận lại túi của mình, cậu ấy bật khóc rồi cảm ơn tôi và cho biết trong túi có khoảng 200 triệu đồng, vừa đi giao hàng cho khách về. Khi ra về, cậu ấy có đưa tôi ít tiền nhưng tôi từ chối vì biết cậu ấy cũng chỉ là người làm thuê, lương tháng chỉ vài triệu đồng thôi”, chị Như cho biết thêm.

Số tiền gần 200 triệu đồng mà người khách bỏ quên tại quán cháo chị Như.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND xã Đà Sơn xác nhận: “Việc chị Nguyễn Thị Như, công dân trên địa bàn làm nghề bán cháo đã trả lại số tiền gần 200 triệu đồng cho khách là hoàn toàn đúng sự thật. Chúng tôi rất hoan nghênh việc làm của chị Như và mong muốn trong xã hội có nhiều tấm lòng như chị ấy”.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP