Tin trong tỉnh

Nghệ An: Khu di tích Kim Liên đón hàng nghìn lượt du khách

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời gian kéo dài nên lượng du khách đến với Nghệ An nói chung, với Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) nói riêng rất lớn. Trong hai ngày đầu nghỉ lễ, Khu di tích Kim Liên luôn chật kín du khách về tham quan.

Trong những ngày đầu nghỉ lễ, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) đón hàng nghìn lượt người về tham quan, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giám đốc Khu di tích Kim Liên Nguyễn Bảo Tuấn thông tin, trong hai ngày 28/4, 29/4, khu di tích đón hơn 2 nghìn đoàn du khách trong nước và nước ngoài, ước tính hơn 31.000 lượt người đến với khu di tích Kim Liên.

Đến với Nghệ An, Khu di tích Kim Liên luôn là điểm đến đầu tiên của du khách trong và ngoài nước. Du khách luôn lựa chọn các điểm đến là quê nội, quê ngoại Bác, núi Chung Sơn và cả chùa Đại Tuệ. Trong tâm tưởng du khách, đây là dịp hòa mình vào cảnh sắc làng quê đặc biệt và không gian, di tích nơi sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong dịp này, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại khu di tích còn có triển lãm chuyên đề "Âm vang Điện Biên" với ba chủ đề, gồm: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc; Điện Biên Phủ - Trận quyết chiến chiến lược và sáng mãi thiên sử vàng Điện Biên.

Với 160 hình ảnh, tài liệu, triển lãm giới thiệu tư tưởng hòa bình; đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện và tự lực cánh sinh; quá trình tổ chức và xây dựng lực lượng mọi mặt, tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của Nhân dân ta liên tiếp đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm phần nào tái hiện lại những thời khắc lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Để thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn nữa tầm vóc của những người chiến sĩ cách mạng, của dân tộc Việt Nam...

Triển lãm thu hút sự quan tâm đặc biệt của thế hệ trẻ.

Tác giả: Hoàng Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP