Tin trong tỉnh

Nghệ An: Test ma túy đối với lái xe ngay từ khi xuất bến

Đây là thông tin được ông Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An đưa ra trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ GTVT.

Trong đợt Tết Nguyên đán, Sở GTVT Nghệ An sẽ đưa nhiều ứng dụng của hệ thống giao thông thông minh ITS vào công tác quản lý điều hành giao thông trên địa bàn

Ngày 27/1, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT cùng với Sở GTVT Nghệ An đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT và công tác chuẩn bị phục vụ vận tải Tết Nguyên đán 2019 tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Đức An, Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết, Sở đang xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh để lập đoàn liên ngành kiểm tra đối với tất cả các tài xế xe khách ngay khi xuất bến. Dự kiến, đoàn sẽ kiểm tra ngay trong tuần tới để đảm bảo ANTT, ATGT giúp nhân dân yên tâm khi về quê đón Tết.

Cũng theo ông An, kế hoạch này được triển khai song song với kế hoạch vận tải và đảm bảo trật tự ATGT đợt cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân 2019.

Đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra các điều kiện kinh doanh vận tải trước khi xe xuất bến

Ông Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng Vụ Vận tải Bộ GTVT, Trưởng đoàn kiểm tra, cho biết: Trong số các nguyên nhân dẫn đến TNGT thì có 2 nguyên nhân xuất phát từ lỗi chủ quan của tài xế, gồm: việc vi phạm nồng độ cồn và sử dụng ma túy. Hiện, Bộ GTVT đang phối hợp với các bộ ngành xây dựng chế tài theo hướng tăng nặng hơn nữa hình thức xử phạt đối với 2 hành vi vi phạm này.

“Các quy định hiện hành đã quy định khá chi tiết về điều kiện kinh doanh vận tải, sức khỏe người lái xe, tuy nhiên, những vụ TNGT xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua cho thấy: Ở một số nơi việc kiểm tra thực hiện các quy định này vẫn chưa nghiêm. Sắp tới khi xây dựng dự thảo sửa đổi luật, Bộ sẽ đề xuất hình thức xử lý phù hợp, đồng thời gắn trách nhiệm với doanh nghiệp, cơ quan quản lý nơi thực hiện chưa nghiêm túc các quy định đã đề ra”, ông Ngọc cho biết.

Thanh tra Bộ GTVT kiểm tra công tác niêm yết, bán vé trên xe khách tại bến xe Vinh

Ngày 27/1, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT cùng với Sở GTVT Nghệ An đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT và công tác chuẩn bị phục vụ vận tải Tết nguyên đán 2019 tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không trên địa bàn TP Vinh.

Quá trình kiểm tra, đoàn đã chỉ ra một số thiếu sót trong công tác thực hiện các quy định của pháp luật đối với các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải như: Việc niêm yết giá vé giờ chót đối với các hãng hàng không theo thông tư 36; Việc trang bị và duy trì tình trạng hoạt động tốt của các bình cứu hỏa trên xe khách, công tác chuẩn bị cho kế hoạch vận tải Tết...

Đoàn cũng thăm quan, thử nghiệm các tính năng của hệ thống Quản lý giao thông thông minh (IST) mới được tỉnh Nghệ An triển khai.

Tác giả: Văn Thanh

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP