Tin trong tỉnh

Nghệ An: Xe tải trọng lớn “đại náo” thị trấn Đô Lương

Người và phương tiện tham gia giao thông liên tục bị ám ảnh bởi các đoàn xe thường xuyên cắt ngang, chạy dọc với mật độ dày đặc ở khu vực đông dân cư trong suốt thời gian qua.

Đây là thực trạng đang xảy ra ở khu vực thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An trong thời gian qua giữa “thanh thiên bạch nhật” khiến dư luận bức xúc bởi nguy cơ mất an toàn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xe tải trọng lớn chở cát, đá, vật liệu xây dựng liên tục di chuyển “bát nháo” qua khu vực thị trấn Đô Lương nhưng vẫn không được lực lượng chức năng kiểm tra, chấn chỉnh.

Hàng loạt xe tải trọng lớn chở cát, đất san lấp không được che đậy cẩn thận chạy "thục mạng" qua các cung đường trên địa bàn thị trấn Đô Lương

Để kiểm chứng tình trạng này, trong những ngày gần đây, nhóm phóng viên đã trực tiếp theo dõi và chứng kiến, ghi nhận thực tế những gì mà người dân địa phương phản ánh là có cơ sở. Chính vì vậy, nguy cơ mất an toàn giao thông ở khu vực thị trấn Đô Lương, nơi tiếp giáp, giao nhau với nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ đi qua luôn rình rập và có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc bất cứ lúc nào.

Khoảng 12h trưa ngày 31/8, quan sát tại khu vực gần chợ Đô Lương, hàng loạt xe tải trọng lớn chạy bạt mạng ngược xuôi theo hướng lên QL7 hướng huyện Anh Sơn, QL15 hướng huyện Tân Kỳ để “ăn” hàng. Tiếng động cơ, khói bụi, vật liệu xây dựng rơi vãi đang là “đặc sản” có mặt ở thị trấn Đô Lương trong thời gian gần đây.

Đường Nguyễn Văn Trỗi đoạn qua thị trấn Đô Lương bị "băm nát", trở thành cung đường ám ảnh của người dân địa phương bởi bụi bặm, chằng chịt hố voi...

Theo người dân địa phương phản ánh, lưu lượng xe tải trọng lớn liên tục chạy với tốc độ cao qua khu vực đông dân cư tồn tại trong suốt thời gian qua gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. Đặc biệt, khu vực thị trấn Đô Lương, nơi tập trung nhiều các cơ quan chức năng nhưng xe tải trọng lớn liên tục chạy thục mạng với tốc độ cao vào các khung giờ tan tầm.

Chiều ngày 31/8, xe tải trọng lớn liên tục chở đất san lấp không được che đậy cẩn thận qua các cung đường trên địa bàn thị trấn Đô Lương nhưng không hề có bóng dáng của CSGT và lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý

“Giờ cao điểm và tan tầm cũng là lúc xe tải trọng chở cát, đá từ QL15 phía huyện Anh Sơn, QL7 phía huyện Tân Kỳ rồng rắn chạy qua thị trấn Đô Lương rồi về xuôi. Cát, đá rơi vãi từ xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng trở thành nỗi ám ảnh không chỉ đối với người dân ở đây mà cả người đi đường” - một người dân ở thị trấn Đô Lương bức xúc.

Đến 15h chiều cùng ngày, xe tải trọng lớn vẫn nườm nượp chạy tốc độ cao, chở vật liệu xây dựng, đất san lấp không được che chắn cẩn thẩn qua khu vực thị trấn Đô Lương nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng có mặt để chấn, xử lý khiến dư luận bức xúc.

Xe tải trọng lớn chở đất ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Đô Lương nườm nượp vào, ra dự án khu đô thị Nam thị trấn Đô Lương để thi công

Đáng quan tâm, tại đoạn đường Nguyễn Văn Trỗi ở khối 4 thị trấn Đô Lương nối đường huyện 19 liên tục bị băm nát, cày xới bởi hàng loạt xe tải trọng lớn chở đất san lấp từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn huyện Đô Lương về san lấp tại dự án khu đô thị Nam thị trấn Đô Lương.

Đem sự việc này trao đổi với Trung tá Cao Viết Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đô Lương nói rằng, thực tế trên địa bàn Đô Lương hiện như một “đại công trường” nên không thể tránh khỏi bụi bặm, rơi vãi?!.

Tác giả: NHÓM PV

Nguồn tin: diendandoanhnghiep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP