Tin trong tỉnh

Nghi Hương (TX Cửa Lò) triển khai kế hoạch giải tỏa 56 ki ốt, bãi xe phía Đông đường Bình Minh

Sáng ngày 12/9, phường Nghi Hương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch giải tỏa 56 ki ốt, bãi xe..phía Đông đường Bình Minh. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đ/c Phạm Thị Hồng Toan-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể có liên quan. Các Đ/c Trần Minh Lương – Bí thư Đảng ủy phường, và Trần Thọ Đạt – Chủ tịch UBND phường chủ trì. Cá hộ kinh doanh ky ốt, bãi xe phía đông đường Bình Minh phường Nghi Hương cùng tham gia.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được quán triệt chủ trương và quy định của Thị xã về việc giải tỏa các ky ốt, bãi xe phía đông đường Bình Minh. Đồng thời, nêu lên một số ý kiến xung quanh vấn đề này. Đã có 16 hộ kinh doanh đại diện cho 56 chủ ky ốt, bãi xe nêu lên ý kiến, kiến nghị với hội nghị. Trong đó, các hộ kinh doanh cơ bản đồng tình, nhất trí cao với chủ trương của Thị xã, tuy nhiên cũng đã đề xuất một số vấn đề như cần có sự hỗ trợ của Thị xã để tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian tới, đặc biệt là khi được quy hoạch vào các khu ẩm thực phía Tây đường Bình Minh.

Đại diện các hộ kinh doanh phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thị ủy Cửa Lò: Phạm Thị Hồng Toan phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chị đạo tại hội nghị, Bí thư thị ủy Phạm Thị Hồng Toan cho rằng: vấn đề giải tỏa các ki ốt khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh là nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung chỉ đạo thực hiện “thần tốc”, giải tỏa đồng bộ, đồng loạt, nhanh gọn, không có trường hợp ngoại lệ (hoàn thành trong tháng 10/2022); vấn đề chỉnh trang các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phía Tây đường Bình Minh năm 2023 đến 2025 gắn với tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh là vấn đề “sống còn” và dài lâu xóa bỏ tính mùa vụ, hướng đến du lịch 4 mùa. Đặc biệt, đây là thời điểm lịch sử quan trọng để chấm dứt hoạt động của 209 ki ốt kinh doanh trên khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng mong các hộ kinh doanh hãy cùng với Thị xã thực hiện tốt chủ trương này. Thị xã sẽ hỗ trợ và huy động toàn thể các ban ngành, đoàn thể liên quan cùng vào cuộc giúp đỡ các hộ trong công tác di dời./.

Tác giả: Mỹ Hạnh – Duy Quý

nguồn tin: cualo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP