Pháp luật

Người thân và hàng xóm tiết lộ về nghi phạm nổ súng, sát hại vợ chồng ở Thái Nguyên

Người thân chia sẻ, nghi phạm là người khá kín tiếng, thời điểm trước khi xảy ra vụ án cũng không ai thấy điều gì bất thường về Hữu. Còn theo người dân địa phương, Hữu được đánh giá là hiền lành.

Chiều ngày 16/2, một ngày sau khi xảy ra vụ thảm án khiến 3 người thương vong ở xã Dân Tiến (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), gia đình nghi phạm và nạn nhân đều đang lo mai táng cho người đã mất.

Thông tin với phóng viên, một người thân trong gia đình nghi phạm Lê Văn Hữu (SN 1981, trú xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) cho biết, Hữu là con trai cả trong gia đình có 7 anh em. Thường ngày, Hữu đi làm tại 1 xưởng gỗ gần nhà.

Hữu đã lập gia đình và có 2 con, con lớn đã đi làm, cháu nhỏ đang học cấp 2. Sự việc xảy ra khiến người thân của Hữu và làng xóm rất sốc.

Hiện trường vụ án là nhà anh V. (con trai ông T.) nằm đối diện và cách nhà nghi phạm qua con đường làng

"Trước khi xảy ra vụ án tôi cũng nghe về việc 2 bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Chỉ biết 1 người con của ông T. vay tiền của Hữu và chưa trả được, 2 bên từng có mâu thuẫn về chuyện này. Còn cụ thể số tiền vay bao nhiêu, vay thế nào thì tôi không nắm được", người chú cho hay.

Người chú cũng chia sẻ, bản thân Hữu là người khá kín tiếng, nên thời điểm trước khi xảy ra vụ án cũng không ai thấy điều gì bất thường về Hữu.

Theo thông tin phản ánh của người dân địa phương, qua tiếp xúc thường ngày, Hữu được đánh giá không phải đối tượng cộm cán, hung hăng nên sự việc xảy ra nhiều người rất bất ngờ.

"Nghi phạm Hữu chưa có tiền án, tiền sự tại địa phương, gia đình Hữu có kinh tế bình thường, làm công việc tự do", vị lãnh đạo UBND xã Dân Tiến thông tin thêm.

Nghi phạm được xác định từ tầng 2 của ngôi nhà bắn súng qua phía nhà anh V. khi bố mẹ anh này đang xây tường rào

Như đã thông tin, trước đó, vào khoảng 9h50 ngày 15/2, ông Lê Văn T. (SN 1971) và vợ là bà Phạm Thị Đ. (SN 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đang xây tường rào cho gia đình con trai thì bị Lê Văn Hữu dùng súng bắn. Sau đó, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát.

Vụ việc xảy ra khiến Hữu và ông T. tử vong, còn bà Đ. bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: "Khi bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, qua thăm khám, các bác sĩ thấy có một viên đạn bắn vào thái dương xuyên qua hộp sọ và găm vào não. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu lấy viên đạn ra ngoài".

Hiện tại, bệnh nhân vẫn phải thở bằng máy sau khi mổ. Phải chờ khi hết thuốc gây mê thì mới tiên lượng được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Tác giả: Đặng Thùy

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP