Số hóa

Nhiều người Việt xếp hàng mua iPhone 14 ở Thái Lan và Singapore

iPhone 14 xách tay dự kiến sẽ về Việt Nam ngay trong ngày 16-9 nhưng giá sẽ đội lên thêm vài chục triệu đồng so với giá bán chính hãng

Ngày hôm nay (16-9), iPhone 14 series chính thức được mở bán tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Singapore và Thái Lan là hai thị trường cấp 1 của Apple. Đây là hai thị trường gần Việt Nam, thuận tiện cho việc di chuyển nên một vài gần đây, rất nhiều người Việt đã tập trung sang đây để mua iPhone 14.

Năm nay, cửa hàng Apple chính hãng tại Singapore và Thái Lan đã thắt chặt quy định mua sắm, chỉ giao hàng cho những người đặt trước trên mạng, không bán trực tiếp cho người xếp hàng. Do vậy, theo giới kinh doanh, lượng hàng xách tay về Việt Nam trong một vài ngày đầu sẽ khan hiếm và giá bị đội lên rất cao.

Ông Trần Hoàng Thanh, chuyên mua bán iPhone tại TP HCM, cho biết trong chiều hoặc tối nay 16-9, iPhone 14 sẽ có mặt tại Việt Nam để giao cho khách đặt trước. Tuy nhiên, lượng hàng về sẽ không được nhiều vì hai thị trường trên chỉ giao hàng cho khách đặt mua trước, không bán cho những ai muốn mua ngay trong ngày đầu mà không có đăng ký.

Nhiều người Việt đứng chờ trước cửa hàng Apple tại Singapore

Trên mạng xã hội sáng 16-9, nhiều người đã cập nhật hình ảnh rất đông người xếp hàng để chờ nhận iPhone 14 tại cửa hàng Apple ở Thái Lan và Singapore. Đáng chú ý trong số này có nhiều người đến từ Việt Nam. Một số người mừng rỡ khoe những chiếc iPhone 14 mà họ vừa mua được và chuẩn bị đưa về Việt Nam.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, cho biết hàng chính hãng sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian cuối tháng 9 này, hoặc chậm là đầu tháng 10 tới. Còn theo đại diện FPT Shop, năm nay Việt Nam vẫn chưa phải là thị trường số 1 như Singapore và Thái Lan nên chưa mở bán đúng ngày 16-9 như các nước khác. Tuy nhiên, Việt Nam chắc chắn đã được lên hạng và dự kiến mở bán sớm hơn năm trước từ 1-2 tuần.

Khách hàng chủ yếu xếp hàng để nhận máy đặt trước nên bên trong cửa hàng Apple tại Singapore và Thái Lan, lượng khách không quá đông đúc như mọi năm

Các hệ thống bán lẻ iPhone chính hãng cũng cho biết hiện lượng khách đặt mua iPhone 14 năm nay tăng cao hơn năm trước. Chẳng hạn tại hệ thống FPT Shop đến thời điểm này đã có 37.000 khách đăng ký. Theo nhà bán lẻ này, doanh số bán iPhone mới năm nay sẽ tăng 50%-100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, hệ thống CellphoneS đến thời điểm này cũng đã có 20.000 lượt đăng ký mua hàng. Di Động Việt có lượng khách đăng ký mua iPhone mới tăng gấp 2,5 lần so với năm trước, lên 19.000 lượt.

Tác giả: Ng.Hải

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP