Cuộc sống

Ở nhà liên tục vào mùa dịch, cô vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ một cuộc điện thoại bí ẩn nhưng thái độ của anh ta mới bất ngờ

"Trong một lần con đang ngủ, tôi ra hiên sau phơi đồ thì vô tình nghe được cuộc điện thoại của chồng tôi đang gọi cho ai đó. Bình thường, tôi không để ý đến công việc của ông xã nhưng hôm ấy, anh đang gọi đối phương là ‘cục cưng'", cô vợ kể.

Đôi khi có những vụ ly hôn khiến người ta phải bất ngờ vì không rõ người đàn ông suy nghĩ thế nào nữa. Họ có vợ đẹp, con khôn nhưng vẫn lăm le chuyện có tình nhân bên ngoài. Với họ, dường như việc chung thủy, một vợ một chồng là điều thật sự khó khăn.

Trên mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc) vừa có một chủ đề về việc “Phát hiện chồng ngoại tình trong mùa dịch”. Một người phụ nữ đã kể về trải nghiệm của mình. Càng đọc, người ta lại càng thấy buồn thay cho cô.

“Tôi không muốn viết ra câu chuyện này nhưng nó như một vết thương hở vậy, càng ngày càng xoáy sâu vào khiến tôi không thở nổi. Giai đoạn này thật khó khăn với tôi khi cuộc hôn nhân như mơ của mình đã tan vỡ.

Tôi quen anh ấy 5 năm, cưới nhau được 3 năm và có một cậu con trai hơn 1 tuổi. Chúng tôi đã có gần 1 thập kỷ bên nhau từ khi chưa có gì trong tay đến lúc công việc hai bên đều dần dần ổn định, viên mãn.

Chồng tôi càng lên chức cao lại càng bận rộn. Hiện tại anh là trưởng phòng trong một công ty kinh doanh xe hơi. Anh đi công tác nhiều lần, vợ chồng có lẽ gặp nhau chỉ được mười mấy ngày trong tháng mà thôi. Tôi bận rộn với con cái, lo toan nội ngoại nên cũng chẳng kiểm soát hết được. Phải chăng, tôi quá tự tin vào tình yêu cũng như vào chính anh để rồi nhận kết cục bẽ bàng.

Ảnh minh họa.

Thời gian này có dịch bệnh, hai vợ chồng buộc phải ở nhà một thời gian. Chúng tôi ở bên nhau như thế, làm việc độc lập mỗi người một góc. Gần trưa thì cùng nhau nấu cơm rồi cho con ăn. Xong xuôi đến chiều hai vợ chồng lại làm việc, rảnh rỗi lướt mạng xã hội hay vào các trang mua sắm xem đồ.

Tuy nhiên khoảng 5 ngày làm việc từ xa như thế, anh bắt đầu cảm thấy chán. Anh muốn ra ngoài hơn nhưng e ngại dịch bệnh. Có lúc, chồng tôi mặc sẵn áo khoác rồi, định bước đi nhưng suy nghĩ gì đó lại quay vào. Tôi vô cùng thắc mắc chuyện gì khiến anh lại phải bận lòng như thế. Thời gian này chắc cũng chẳng có ai mua xe ô tô. Công ty anh đều cho làm việc từ xa hết cả rồi cơ mà. Tôi hỏi mà anh không nói nên cũng chẳng buồn bận tâm.

Và rồi, trong một lần con đang ngủ, tôi ra hiên sau phơi đồ thì vô tình nghe được cuộc điện thoại của chồng tôi đang gọi cho ai đó. Bình thường, tôi không để ý đến công việc của ông xã nhưng hôm ấy, anh đang gọi đối phương là ‘cục cưng’. Nghĩ đi nghĩ lại cũng thấy điều đó có vấn đề. Anh mà lại gọi ai bằng từ ngữ đó nhỉ? Anh không có em gái, không có em trai. Xưa nay mối quan hệ bạn bè của anh tôi đều biết cả, chẳng ai hợp với từ ‘cục cưng’ mà anh nói hết.

Tôi chú ý lắng nghe cuộc nói chuyện của chồng mình. Anh đang năn nỉ ‘cục cưng’ đừng vội rời đi như thế. Bây giờ việc ra ngoài gặp mặt không an toàn. Anh cũng nhớ ‘cục cưng’ nhưng không tiện gặp măt:

‘Vợ anh chưa phát hiện ra gì cả, anh thật lòng yêu em, rất nhớ em nhưng thời điểm này không đi nổi. Em chờ anh vài hôm nữa, khi dịch bệnh đỡ hơn rồi sẽ bù đắp’.

Đến đây, tôi bàng hoàng nhận ra hình như chồng mình ngoại tình rồi. Anh ta thế mà lại nuôi tình nhân bên ngoài cơ đấy. Sau đó, anh còn hứa hẹn mua cho cô ta trang sức, túi xách gì đó nữa. Tai tôi như ù đi. Tôi bước ra ngoài, nhìn chồng trân trân. Anh ta sững sờ đến rơi cả điện thoại xuống đất. Tôi bảo với anh ta rằng mình nghe hết tất cả mọi thứ rồi, không cần giải thích thêm. Tôi sẽ ly hôn, chẳng có lý do gì để duy trì cuộc hôn nhân này nữa.

Ảnh minh họa.

Anh ta về sau có thú nhận tất cả rằng đó là một ả nhân tình anh ta bao nuôi, đang sống ở thành phố khác. Cô ta sang đây gặp chồng tôi nhưng vì vướng dịch bệnh mà vẫn chưa thể gặp nhau được. Sự thật đó càng như ‘đổ thêm dầu vào lửa’ trong lòng của tôi thôi. Tôi sẽ ly hôn, không thể ngờ được chỉ vì mùa dịch, ngày ngày gặp nhau mà tôi lại phát hiện ra một sự thật động trời thế này.

Tôi xưa nay vốn dễ tính, cái gì cũng có thể bỏ qua nhưng trong hôn nhân luôn chung thủy. Không phải anh ta không biết điều đó nhưng vẫn cố tình phạm lỗi. Tôi có thể chẳng là gì trong mắt anh ta cả nhưng vẫn giữ cho mình tôn nghiêm chứ. Tôi có căn hộ bố mẹ mua cho, công việc hàng tháng cũng kiếm được 8 ngàn NDT (khoảng 28 triệu) nuôi con được bình thường. Sống tiếp với người đàn ông không tôn trọng cuộc hôn nhân đó, xin lỗi, tôi làm không được”.

Đúng là sự thật sẽ luôn được phơi bày theo cách thức khiến người ta không thể ngờ nhất. Dịch bệnh là một giai đoạn đặc biệt, ấy vậy nhưng nó giúp phơi bày cả vấn đề trong một cuộc hôn nhân. Có lẽ, sau này người vợ cũng cảm ơn vì không thể ra ngoài nhiều, cô lại "vạch mặt" được gã chồng bội bạc. Cuộc hôn nhân tan vỡ theo cách thà một lần đau còn hơn chung sống dưới một mái nhà với người đàn ông dối trá.

Phụ nữ nên tự chủ trong mọi thứ để có thể tự quyết cho cuộc đời mình. Hãy thoải mái với những suy nghĩ yêu ghét, đừng vì điều gì mà níu kéo mối quan hệ vốn đã không còn trọn vẹn nữa rồi.

Tác giả: Rena

Nguồn tin: ttvn.toquoc.vn

  Từ khóa: vợ chồng , ngoại tình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP