Trong nước

Ông Đoàn Ngọc Hải chưa làm việc ở Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn ngày nào

Ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, cho biết đã hơn hai tháng kể từ ngày nhận quyết định đảm nhận chức Phó Tổng Giám đốc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa về công ty làm việc ngày nào.

Ngày 20/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, chia sẻ về công việc của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân kiểm tra PCCC khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND quận 1

Khi được hỏi “ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc có ảnh hưởng đến hoạt động điều hành của tổng công ty?”, ông Khiêm cho biết, ông Hải vẫn chưa về làm ngày nào nên không đánh giá được hiệu quả công việc. Mọi hoạt động của tổng công ty vẫn diễn ra bình thường.

“Hiện nay, công việc của các anh vẫn làm việc theo bình thường. Anh Hải chưa về ngày nào nên chưa phân công gì hết. Chừng nào về làm mới đánh giá được hiệu quả. Việc anh Hải xin nghỉ, tổng công ty đã làm báo cáo gửi UBND TP”, ông Khiêm nói.

Về tình hình xử lý đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND TP đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông thôi việc.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Điều đáng nói là ông mới được bổ nhiệm chức vụ này trong buổi sáng cùng ngày.

Trong đơn từ chức, ông Hải cho biết, khi nhận quyết định về công tác đơn vị mới, ông nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc được.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, từ ngày 5/6 đến ngày 5/8.

Tuy nhiên đến ngày 20/8, ông Trần Minh Khiêm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cho biết ông Hải vẫn chưa đến tổng công ty làm việc ngày nào.

Buổi sáng nhận quyết định bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì đến buổi trưa ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức

Nói về việc ông Hải xin từ chức, bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết: “Theo ý kiến cá nhân của tôi, anh Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ, vì trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, cho rằng khi chưa có quyết chính thức về đơn xin từ chức thì ông Hải vẫn phải làm việc.

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP, trước đây ông Hải từng có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, trong lúc chờ quyết định vẫn phải làm việc và sau đó ông Hải xin rút đơn từ chức. Về nguyên tắc, khi chưa có quyết định chính thức, ông Hải vẫn phải làm việc.

“Tinh thần bây giờ cũng vậy, khi được phân công là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, Tổng Công ty và cơ quan có trách nhiệm, khi chưa có ý kiến về việc xin nghỉ thì ông Hải vẫn phải làm việc”, ông Nhân nói.

Tác giả: Quốc Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP