Thế giới

Ông Kim Jong Un đi thăm nông trường sau khi đàm phán Mỹ - Triều bế tắc

Truyền thông Triều Tiên công bố hình ảnh ông Kim Jong Un đến thăm nông trại của quân đội nước này sau khi vòng đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều tại Thụy Điển rơi vào bế tắc.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9/10 đăng tải hình ảnh "chỉ đạo thực địa" của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Nông trường 1116, thuộc quản lý của Đơn vị 810, Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Hãng tin không tiết lộ ông Kim đến thăm cơ sở vào ngày nào.

Theo Yonhap, động thái nhằm nhấn mạnh quyết tâm của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong giải quyết vấn đề thiếu hụt lương thực quốc gia và cam kết tập trung vào phát triển kinh tế.

Tại chuyến thăm nông trường, ông Kim nhấn mạnh đất nước "chỉ có thể dựa vào sức mạnh của khoa học và công nghệ". Ông tái khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo các nhà khoa học, chuyên gia kỹ thuật và cam kết chăm lo tốt đời sống của giới nghiên cứu.

Truyền thông Triều Tiên đăng tải hình ảnh về hoạt động công khai đầu tiên của ông Kim Jong Un sau gần 4 tuần "vắng bóng". Ảnh: KCNA.

"Nhà lãnh đạo kêu gọi mọi đơn vị ở các nông trường khác phải phát huy lập trường và thái độ làm việc ưu tiên công nghệ và khoa học", KNCA cho biết.

Ông Kim cũng nhấn mạnh nhu cầu phát triển khoa học nông nghiệp, nghiên cứu các biện pháp trồng trọt tăng sản lượng ở vùng núi và trung du, cũng như những khu vực đang gặp khó khăn vì lúa cho sản lượng thấp.

Đây cũng là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Kim trong vòng 4 tuần qua và hơn nửa tuần kể từ lúc đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều cấp sự vụ tại Thụy Điển không đạt được tiến triển.

Sau khi đàm phán kết thúc vào ngày 5/10, Triều Tiên cáo buộc phía Mỹ bước đến bàn đàm phán "tay trắng", không chuẩn bị sẵn một đề xuất mới để các bên cân nhắc.

Bình Nhưỡng cảnh báo cam kết không thử tên lửa và hạt nhân năm 2018 có được duy trì hay không sẽ tùy thuộc vào hành động sắp tới của Washington.

Tác giả: Tinh Minh

Nguồn tin: Zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP