Tin trong tỉnh

Ra đập nước tắm, 2 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Sáng nay (27/6), một số cán bộ địa phương và đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Bính Thuận huyện miền núi Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã tới thăm hỏi gia đình 2 học sinh bị đuối nước cách đây 1 tuần. Một trong hai học si

Vụ đuối nước xảy ra thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An ngày 19/6 vừa qua. Theo người dân kể lại, lúc đó có gần chục cháu nhỏ khoảng từ 8 đến 10 tuổi, trú bản Xăng Cọc, xã Châu Bính, rủ nhau cùng xúc cá dưới suối.

Đến giữa trưa, do nắng nóng oi bức nên các cháu đến đập nước Na Nghĩa gần đó để tắm thì 3 cháu bị cuốn vào dòng nước xoáy.

Ngôi nhà ông bà nội cháu Vi Ngọc Nhẫn.

Một em kịp với tay vào cọc nên đã tự lội vào bờ. 2 cháu còn lại đã bị dòng nước nhấn chìm. Khoảng 30-40 phút sau, những dân đi làm ruộng gần đó mới đến cứu vớt đưa đi trạm y tế xã nhưng không thể cứu sống.

Hai cháu bị đuối nước đều là học sinh Tiểu học Xã Châu Bính. Đặc biệt, một cháu có bố mẹ là lao động trong 1 công ty đang trong diện cách ly phòng dịch tại tỉnh Bắc Giang, một cháu bố mẹ li hôn, ở với ông bà nội già yếu, là hộ nghèo trong xã.

Bà nội cháu Nhẫn nhiều ngày khóc ròng thương nhớ cháu.

Mặc dù không phải là học sinh thuộc trường quản lí nhưng cô Đặng Thị Hoài Thanh - Hiệu trưởng trường Trung học Cơ sở Bính Thuận đã cùng bạn bè quyên góp được số tiền gần 16 triệu đồng giúp đỡ trước mắt cho 2 gia đình 2 nạn nhân. các cô đã cùng một số cán bộ xã, thôn bản, đến thăm hỏi, trao số tiền động viên 2 gia đình./.

Tác giả: Quốc Khánh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP