Pháp luật

Sắm cả xe tải để một ngày trộm cắp được 36 con mèo

Tô Thị Thủy cầm đầu một đường dây chuyên trộm mèo đi tiêu thụ, nhóm này còn thủ sẵn hung khí để sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện.

Số tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ sau khi triệt phá ổ nhóm trộm mèo chuyên nghiệp - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-10, nguồn tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho hay vừa triệt phá một nhóm trộm cắp mèo chuyên nghiệp do một phụ nữ cầm đầu.

Nhóm này do Tô Thị Thủy - 48 tuổi, ngụ tại xã Vượng Lộc, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc - cầm đầu cùng với 7 người khác chuyên trộm cắp mèo trên địa bàn các huyện Can Lộc, Lộc Hà và Thạch Hà.

Chỉ tính trong một ngày, nhóm người này đã thực hiện 36 vụ trộm với 36 con mèo.

Hiện trường ngoài số mèo kể trên, lực lượng chức năng còn thu giữ 1 kiếm tự chế, 1 xe tải, 3 xe máy, 6 điện thoại di động và nhiều dụng cụ dùng để bắt trộm mèo khác.

Theo điều tra bước đầu, Thủy đã "đầu tư" một chiếc xe tải để thuận tiện cho việc chở "hàng" trộm cắp số lượng lớn và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các nghi phạm lợi dụng đêm tối, sử dụng xe máy đi khắp các tuyến đường tìm kiếm mèo để trộm cắp. Khi phát hiện "con mồi", sẽ dùng vợt bắt mèo, cho vào bao tải rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đặc biệt địa điểm giao hàng của ổ nhóm này không cố định mà thay đổi liên tục nên gây nhiều khó khăn cho việc bắt giữ. Nhóm này manh động, sử dụng biển kiểm soát xe máy giả và chuẩn bị sẵn hung khí như dao, kiếm… để chủ động chống trả nếu bị phát hiện.

Tác giả: LÊ MINH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP