Thể thao

SLNA bị CĐV tẩy chay: Cầu thủ nhận lỗi, giám đốc xin thông cảm

Đáp lại làn sóng tẩy chay từ người hâm mộ xứ nghệ, lãnh đạo SLNA mong cổ động viên thông cảm cho đội bóng sau chuỗi thành tích không tốt gần đây.

Mong người hâm mộ thông cảm, hiểu và luôn đồng hành cùng đội dù kết quả ra sao bởi SLNA luôn ra sân với tôn chỉ hết mình vì màu cờ sắc áo", Tổng giám đốc SLNA Trương Mạnh Linh gửi lời tới các cổ động viên.

SLNA đang đối mặt với làn sóng phản đối, chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng người hâm mộ sau chuỗi thành tích kém cỏi. Các hội nhóm CĐV xứ Nghệ thậm chí đã cùng nhau "bỏ rơi" đội bóng trong trận đấu với CLB TP.HCM ở vòng 21 V-League, không đến sân tiếp lửa cho đội nhà như thường lệ. Thay vào đó, họ di chuyển về Bình Dương để cổ vũ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sông Lam Nghệ An (áo trắng) bị chỉ trích vì thành tích không tốt trong thời gian gần đây.

Trên mạng xã hội, rất nhiều cổ động viên SLNA chỉ trích đội nhà thi đấu không hết mình khi đã có vị trí an toàn, không phải lo nguy cơ xuống hạng. Ở trận đấu với CLB TP.HCM - đội cuối bảng, đội bóng xứ Nghệ thậm chí không sử dụng ngoại binh trong đội hình chính và chỉ giành được kết quả hòa.

“Những trận đấu từ đầu mùa, toàn đội luôn nỗ lực thi đấu để giành kết quả tốt nhất để đáp lại kỳ vọng của lãnh đạo và cống hiến cho người hâm mộ. Tuy nhiên trong bóng đá, không phải đội nào cũng làm được như vậy, SLNA cũng thế", Tổng giám đốc Trương Mạnh Linh của SLNA chia sẻ.

Vị lãnh đạo của đội bóng xứ Nghệ khẳng định đội nhà thi đấu không tốt vì lý do chuyên môn, năng lực và hứa sẽ cải thiện.

"Mùa giải này, dù chưa làm hài lòng người hâm mộ, nhưng qua những khó khăn vừa rồi, chúng tôi sẽ khắc phục và nỗ lực thi đấu tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo, mùa giải tiếp theo. CLB SLNA luôn biết ơn và trân trọng tình yêu bất diệt của CĐV SLNA, người hâm mộ dành cho đội bóng. Mong người hâm mộ thông cảm, hiểu và luôn đồng hành cùng đội dù kết quả ra sao bởi SLNA luôn ra sân với tôn chỉ hết mình vì màu cờ sắc áo", ông Trương Mạnh Linh nói.

SLNA chỉ giành được một chiến thắng trong 9 trận gần nhất. Sự thất vọng của người hâm mộ xứ Nghệ đối với đội nhà càng tăng thêm khi Quế Ngọc Hải và một số cầu thủ cũng có những phát biểu tỏ ý "giận dỗi" đáp trả lại hành động tẩy chay của các nhóm cổ động viên.

"Cảm ơn những cổ động viên chân chính đã luôn dành tình yêu thật lòng cho đội bóng dù ở thời điểm nào, đã đến sân cổ vũ cho đội ngày hôm nay", Quế Ngọc Hải viết trên trang cá nhân Facebook.

Đáng chú ý, Quế Ngọc Hải viết hoa 2 chữ "chân chính", nhấn mạnh những cổ động viên ít ỏi đến sân cổ vũ. Chính bởi chi tiết này, lời cảm ơn của đội trưởng SLNA bị coi như động thái đáp trả, công kích ngược lại các cổ động viên xứ Nghệ. Bài đăng trên trang cá nhân của cầu thủ sinh năm 1993 hiện vẫn còn và trang Facebook chính thức của SLNA cũng dẫn lại phát biểu này.

Một cầu thủ khác của SLNA là hậu vệ Thái Bá Sang cũng bị chỉ trích sau khi bình luận "chỉ cần chất lượng, không cần số lượng", nói về việc chỉ có khoảng vài chục CĐV đến sân Thống Nhất cổ vũ cho đội nhà. Cầu thủ này sau đó đã nhận lỗi, tự nhận đây là hành động bồng bột.

"Em xin lỗi vì giây phút bồng bột của mình nhưng nội dung không đến nỗi nghiêm trọng như vậy. Bản thân em là cầu thủ, chẳng ai ra sân mà không muốn chiến thắng nên có lúc thắng lúc thua là điều không ai mong muốn cả. Em khẳng định không bao giờ có tiêu cực trong suy nghĩ của mỗi cầu thủ", Thái Bá Sang viết trên Facebook cá nhân.

Tác giả: HỒNG ANH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP