Trong nước

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia

EVN tạm đình chỉ chức vụ với ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia để phục vụ cho thanh tra chuyên ngành trong công tác quản lý và điều hành cung cấp điện.

Ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia - Ảnh: Báo Lao động

Tại Quyết định 603/QĐ-EVN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với cán bộ diện EVN quản lý, Tổng Giám đốc EVN tạm đình chỉ chức vụ với ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia để phục vụ cho thanh tra chuyên ngành trong công tác quản lý và điều hành cung cấp điện.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 14/6/2023.

Cách đây ít ngày, Bộ Công Thương đã yêu cầu lập đoàn thanh tra về quản lý và cung ứng điện của EVN từ ngày 10/6. Đoàn thanh tra chuyên ngành gồm lãnh đạo các đơn vị Cục Điều tiết điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Dầu khí và than.

Trước đó, Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ Công thương thành lập Đoàn thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật về quản lý và cung ứng điện của EVN từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/6/2023.

Nguồn tin: Báo Chính Phủ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP