Tin trong tỉnh

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ trên địa bàn thành phố Vinh

Thực hiện Kế hoạch 32/KH-CAT-PC08-PV01 ngày 03/02/2023 của Công an tỉnh Nghệ An về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn", Công an thành phố Vinh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường thành phố Vinh

Tính từ ngày 26/01/2023 (05/01 âm lịch) đến nay, Công an thành phố Vinh đã phát hiện và xử lý 36 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xử phạt số tiền 275,5 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong đêm 11/02/2023, 03 tổ công tác của Công an thành phố Vinh đã triển khai trên các tuyến đường Lê Nin, Nguyễn Sỹ Sách và Phan Đăng Lưu, quá trình kiểm tra hơn 150 trường hợp đã phát hiện 07 trường hợp người điều khiển ô tô tham gia giao thông có vi phạm về nồng độ cồn, 01 trường hợp điều khiển xe mô tô trong cơ thể có chất ma túy. Tổng số tiền xử phạt hơn 100 triệu đồng, tạm giữ 08 phương tiện; trong đó trường hợp nồng độ cồn đo được cao nhất là 0,450 miligam/lít khí thở ứng với mức xử phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng; trường hợp phát hiện có chất ma túy trong cơ thể đã bị lực lượng Công an xử phạt 07 triệu đồng, tạm giữ xe và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Đa phần các trường hợp được kiểm tra đều tuân thủ quy định

Trong 01 đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 07 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt hơn 100 triệu đồng

Vi phạm nồng độ cồn được đánh giá là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các hành vi: Đi sai phần đường, làn đường, vi phạm tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn... gây ra những vụ tai nạn giao thông liên hoàn, đe dọa tính mạng người dân. Hiện nay, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn rất cao, “đánh” trực tiếp vào kinh tế cá nhân. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, cảnh báo đã được lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức, kết hợp với tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý. Tuy nhiên để giảm thiểu hơn nữa các tai nạn, vụ việc đáng tiếc thì quan trọng nhất vẫn là nhận thức và ý thức tuân thủ của người dân khi tham gia giao thông. Hãy hình thành thói quen "Đã uống rượu bia, không tham gia giao thông".

Tác giả: Vương Linh

Nguồn tin: congan.nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP