Pháp luật

Thanh Hóa bắt giữ Thượng tá Công an "rởm" lừa tình, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng

Giả danh là Thượng tá thuộc Bộ Công an, lừa tình, chiếm đoạt tài sản, một đối tượng ở TP Thanh Hóa mới đây đã bị Công an bắt giữ.

Ngày 21/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Lê Anh Tuấn, sinh năm 1975 trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Anh Tuấn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của Công an cho biết, năm 2018, thông qua mạng xã hội zalo, Lê Tuấn Anh có quen với chị L.T.H, sinh năm 1977 ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định. Mặc dù chỉ là lao động tự do nhưng Tuấn đã giới thiệu với chị H là mình đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an và giữ cấp bậc hàm Thượng tá.

Tháng 9/2019, Lê Anh Tuấn nói dối chị H. là trên đường đi công tác tại Nghệ An đã gây tai nạn giao thông làm chết 2 người nên đã hỏi vay tiền của chị H. để giải quyết vụ tai nạn. Tin tưởng lời nói của Tuấn, chị H. đã nhiều lần đưa tiền cho Tuấn vay với tổng số tiền hơn 470 triệu đồng.

Từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2020, Tuấn tiếp tục lấy nhiều lý do không có thật để vay tiền của chị H. với tổng số tiền là 800 triệu đồng. Tổng 2 lần Tuấn vay tiền của chị H. là hơn 1,27 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Tuấn đã không sử dụng vào các lý do như đã nói với chị H mà dùng vào chơi chứng khoán và chi tiêu, sử dụng cá nhân.

Đến hẹn trả nợ, Tuấn lấy nhiều lý do để khất lần không trả, sau đó thay số điện thoại và bỏ trốn vào Bình Dương. Sau nhiều lần đến nhà và gọi điện cho Tuấn không được, biết mình bị lừa nên chị H. đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định đây là đối tượng giả danh Công an để lừa tình, tiền của người dân và đã bắt giữ đối tượng Lê Anh Tuấn khi đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam.

Tại cơ quan Công an, Tuấn khai nhận đối tượng này đã lên mạng internet đặt mua trang phục giả của ngành Công an và giả danh cán bộ Công an để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H. và nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tác giả: Mộc Miên

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP