Thế giới

Tổng thống Italia và con gái chủ trì lễ tiễn chính thức Chủ tịch nước và phu nhân

Sau thành công tốt đẹp của các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các nhà lãnh đạo Italy, Tổng thống Cộng hòa Italy Sergio Mattarella đã chủ trì lễ tiễn chính thức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam. Lễ tiễn diễn ra trang trọng tại Phòng Sala del Brustolon trong khuôn viên Phủ Tổng thống, Thủ đô Roma.

Tại lễ tiễn, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Italia đón Chủ tịch nước và Phu nhân tại nơi đỗ xe, mời Chủ tịch nước lên phòng Brustolon. Tổng thống Sergio Mattarella và Con gái mời Chủ tịch nước và Phu nhân vào phòng, bắt đầu các nghi thức của buổi lễ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Italy Sergio Mattarella.

Tổng thống Italia và Con gái cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân bắt tay chào tạm biệt quan chức hai nước. Tiếp đó, Tổng thống Italia và Con gái mới Chủ tịch nước và Phu nhân đến vị trí danh dự, Quân nhạc cử Quốc thiều Việt Nam và Quốc thiều Italia. Trong tiếng Quốc thiều âm vang, Quốc kỳ Việt Nam được từ từ hạ xuống khỏi tháp Torrino. Tiếp đó, Đội trưởng Đội danh dự Italia chào và mời Chủ tịch nước cùng Tổng thống Italia duyệt đội danh dự.

Việc Tổng thống Italia và Con gái chủ trì lễ đón, lễ tiễn, Quốc yến trọng thể Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam; cùng các cuộc hội đàm, hội kiến tiếp xúc cấp cao của các nhà lãnh đạo Italia với Chủ tịch nước thể hiện sự coi trọng đặc biệt, tình cảm chân thành của Nhà nước, nhân dân Italia trong mối quan hệ truyền thống 50 năm qua với Việt Nam và chuyến thăm của Chủ tịch nước; dành những nghi thức cấp Nhà nước đối với nguyên thủ quốc gia.

Tác giả: Vũ Dũng

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP