Kinh tế

'Tướng' mới của Masan hứa đưa công ty được thế giới công nhận là 'kỳ lân ngành tiêu dùng'

Trước đại hội cổ đông 11 ngày, nhân sự của Masan Group có sự thay đổi lớn khi ông Danny Le, giám đốc chiến lược và phát triển của tập đoàn này, được bổ nhiệm làm tổng giám đốc. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực ngay từ ngày 19-6.

Ông Danny Le (bên trái) tại đại hội cổ đông năm 2019. Lúc này ông giữ vị trí giám đốc chiến lược và phát triển của Masan Group - Ảnh: T. THỦY

Ngày 19-6, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức danh tổng giám đốc Masan Group với thời hạn nhiệm kỳ năm năm, mở ra giai đoạn mới sau một thời gian rất dài ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm luôn vị trí tổng giám đốc.

Ông Danny Le sinh năm 1984, có bằng cử nhân tại Đại học Bowdoin (Mỹ).

Trước khi gia nhập Masan Group vào năm 2010, ông Danny Le từng là chuyên viên phân tích, bộ phận ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley giai đoạn 2006-2010. Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã tham gia nhiều thương vụ M&A, các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hóa cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.

CEO mới của Masan Group đã giữ vị trí giám đốc chiến lược và phát triển của Masan nhiều năm, là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của công ty, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A, tạo dựng nền tảng chiến lược phát triển chung của tập đoàn.

Bày tỏ quan điểm cá nhân khi đứng ở cương vị mới, ông Danny Le tự tin cho rằng "Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng".

Tác giả: Trần Vũ Nghi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Masan Group , masan

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP