Tin trong tỉnh

TX. Hoàng Mai: Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho 130 chủ tàu, thuyền viên

130 học viên là chủ tàu thuyền và thuyền viên đến từ phường Quỳnh Dị và xã Quỳnh Lập được các chiến sĩ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 truyền đạt kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 30/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 phối hợp với Phòng Kinh tế Thị xã Hoàng Mai tổ chức tập huấn các chủ tàu thuyền và thuyền viên trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Bích Hường

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các kiến thức pháp luật về việc giảm thiểu, chấm dứt tình trạng tàu cá của ngư dân Nghệ An xâm phạm vùng biển nước ngoài; Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản liên quan; công tác phòng cháy chữa cháy điện, ga, xăng dầu; hướng dẫn một số phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy được trang bị trên tàu...

Thực hành phòng cháy bình ga. Ảnh: Bích Hường

Thông qua đợt tập huấn giúp các chủ tàu thuyền và thuyền viên nâng cao kiến thức, chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy; nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra các vụ cháy trên tàu.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đã tiến hành làm bài kiểm tra lý thuyết, thực hành, được cấp chứng chỉ tham gia lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy có giá trị trong thời gian 2 năm./.

Tác giả: Bích Hường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP