Thể thao

VFF làm việc với hơn 10 ứng viên dẫn dắt tuyển Việt Nam

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có trong tay hồ sơ của hơn 10 ứng viên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam dự kiến có thuyền trưởng mới vào tháng 5 tới.

Nguồn tin uy tín cho biết, hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có trong tay bản danh sách với hơn 10 ứng viên thay thế cho ông Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

2 huấn luyện viên người Hàn là Kim Sang-sik và Kim Do-hoon đều đã ứng cử để thay thế HLV Troussier. Bên cạnh đó, có 2 huấn luyện viên Nhật Bản sẵn sàng bắt tay với VFF.

Bản danh sách của Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn có thêm ít nhất 4 huấn luyện mang quốc tịch châu Âu, trong đó nổi bật là cựu huấn luyện ĐT Ý - Roberto Donadoni, Marco Pezzaiuoli - trợ lý của huấn luyện Ralf Rangnick ở CLB Hoffenheim (Bundesliga)...

Nhìn chung, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn tỏ ra cẩn trọng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Việt Nam.

Dự kiến trong thời gian tới, VFF sẽ cử đại diện phỏng vấn các ứng viên, sau đó căn cứ vào các tiêu chí đề ra để rút gọn danh sách cho tới khi chỉ còn 1 ứng viên và tiến hành đàm phán.

Nếu mọi việc thuận lợi, lễ ký hợp đồng ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 5.

Tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 1 tháng chuẩn bị trước 2 lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp Iraq và Philippines.

Lãnh đạo VFF tiết lộ cũng đã tính đến phương án mời các huấn luyện viên tại V-League tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu vào tháng 6 trước Iraq và Philippines.

Tác giả: Nguyễn Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP