Trong nước

Vì sao Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính của Bộ GD-ĐT xin từ chức?

Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD-ĐT, vừa có đơn xin từ chức với lý do cá nhân.

Chiều 28-10, một đại diện Bộ GD-ĐT xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động là lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã họp và giải quyết đơn xin từ chức của ông Trần Tú Khánh theo đúng quy trình.

Hiện Bộ GD-ĐT đã giao một phó vụ trưởng của Vụ Kế hoạch Tài chính tạm thời phụ trách, điều hành Vụ này.

Ông Trần Tú Khánh xin từ chức với lý do cá nhân

Ông Trần Tú Khánh từng được bổ nhiệm làm vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD-ĐT, vào cuối năm 2016. Trước đó, ông Khánh làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh.

Trong thời gian làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, ông Trần Tú Khánh được nhiều người đánh giá là một người có năng lực.

Tuy nhiên, ông Trần Tú Khánh cũng được nhiều người nhắc đến trong vụ sai phạm, đào tạo trái phép của Trường ĐH Đông Đô. Ông Trần Tú Khánh đã "thừa lệnh bộ trưởng" ký giao chỉ tiêu hệ văn bằng 2 chính quy cho Trường ĐH Đông Đô.

Bên cạnh đó, năm 2019, theo một số phản ánh, ông Trần Tú Khánh tại thời điểm được điều động, bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính năm 2016 khi chưa phải là chuyên viên chính nên chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cho hay căn cứ vào nhu cầu cán bộ, Ban Cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Trần Tú Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 1-12-2016. Đồng thời, tạo điều kiện để ông Trần Tú Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm.

Ngày 24-11-2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính và đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính từ ngày 1-4-2019.

Tác giả: Yến An

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP