Kinh tế

'Vỡ mộng' với cua lột giá 25.000 đồng/con

Cua lột đang được rao bán với giá hấp dẫn chỉ 25.000 đồng/con khiến nhiều người đua nhau mua về ăn nhưng sau đó thất vọng tràn trề.

Cua lột vốn là mặt hàng hải sản tương đối hiếm gặp vì khó đánh bắt, do phải chờ đúng lúc cua tự lột vỏ (lột xác) để trưởng thành.

Thế nhưng, những ngày gần đây, cua lột lại liên tục được rao bán trên các "chợ" hải sản online hoặc trên các chợ khu dân cư thuộc khu chung cư ở Hà Nội với số lượng không đếm xuể và giá siêu rẻ chỉ từ 25.000 - 40.000 đồng/con.

Tuy nhiên, người bán sẽ giao hàng khi khách mua từ 1 hộp (khoảng 10 con), với tổng giá tiền phải trả trên dưới 250.000 đồng.

Cua lột giá rẻ được rao bán nhiều trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Nguyễn Thị T., một người bán cua lột qua facebook cho biết, cua lột được nhập khẩu từ Myanmar, vì là hàng đông lạnh nên hạn sử dụng rất lâu, có thể để được đến năm 2025. Cua càng to giá càng đắt. Giá thấp nhất là loại cua lột có trọng lượng khoảng 60g/con, giá 25.000 đồng/con. Loại đắt nhất là loại lớn, có trọng lượng khoảng 100 - 120g/con, giá 40.000 đồng/con.

Những lời quảng cáo cua lột cũng rất hấp dẫn: “Cua lột vỏ mềm oặt, ăn được 100% từ chân tới càng, không bỏ đi tí nào. Cua thịt thơm, gạch son béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng”.

Những người bán cua lột trên chợ mạng khuyến cáo, người mua nên chế biến bằng cách lăn bột chiên giòn, chiên bơ tỏi hoặc sốt trứng muối.

Thấy cua lột giá rẻ liên tục được rao bán trên các nhóm chợ hải sản, nhóm khu chung cư nên anh Đỗ Lâm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng đặt mua 5 con về ăn và thất vọng vì mùi vị của loại cua này không ngon như mong đợi. "Chúng có vị quá mặn, khi ăn cảm nhận rõ những lớp vỏ thô ráp, xào xạo trong miệng", anh Lâm chia sẻ.

Chị Thiên Lý (Đống Đa, Hà Nội) cũng vừa định đặt mua khoảng chục con về để cả nhà ăn thì được nhiều người ngăn lại và cảnh báo rằng loại cua này rất khó ăn. “Mọi người nói với tôi rằng loại cua này rất mặn và rất mùi, nên cân nhắc trước khi mua kẻo phí tiền, làm tôi đắn đo không biết có nên mua nữa hay không", chị Lý nói.

Chị Thanh Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bỏ ra 165.000 đồng để mua 5 con cua lột được rao bán trên mạng về ăn thử. Rã đông xong cua chảy ra thành nước, hầu như chỉ còn mỗi vỏ không. Tốn thêm cả tiền mua bột chiên về tẩm, chiên ngập dầu, cuối cùng nấu xong thì ăn không được vì quá mặn, lại còn có mùi khó chịu nên tôi đành phải đổ đi".

Những hình ảnh quảng cáo cua lột rất hấp dẫn trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, anh Vũ Phong (Cái Nước, Cà Mau) - một người chuyên nuôi và buôn bán cua - cho biết, cua lột hàng thương phẩm phải là loại cua đã lớn, tích lũy đủ năng lượng, ít nhất đạt đến trong lượng 200g trở lên, thịt ngon, gạch vàng béo ngậy. Loại cua này thường có giá cả triệu đồng mỗi kg.

Còn cua lột nhỏ, lại còn cấp đông thì khi rã đông ra rồi chỉ còn lại nước, không có thịt nên không thể bán.

Ngoài ra, theo anh Phong, cua khó bảo quản vì khi ướp đá sẽ bị hao thịt, biến chất và có mùi khó chịu. Cua đã để đông lạnh lại có hạn sử dụng cả năm như vậy chắc chắn không ngon, người tiêu dùng nên mua ít để ăn thử, nếu hợp khẩu vị mới nên mua nhiều.

Tác giả: Hạo Nhiên

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP