Giáo dục

Vụ cắt trụi hàng loạt cây: Yêu cầu Hiệu trưởng kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Cát Văn báo cáo sự việc, đồng thời họp kiểm điểm và rút kinh nghiệm sau vụ chặt hàng loạt cây xanh.

Chiều 25/8, ông Trần Xuân Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hiện phía Phòng đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Cát Văn báo cáo sự việc cắt trụi cây xanh trong sân trường và Phòng cũng đã có báo cáo lên Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Theo ông Hà, trong báo cáo của trường cho biết, 2 năm trước tại trường này xảy ra việc 3 cây xà cừ bị đổ. May mắn thời điểm này cây đổ nhưng không gây thiệt hại gì.

Cây xanh trong sân trường bị cắt trụi hàng loạt.


Giữa tháng 8 vừa qua, phía nhà trường đã tiến hành họp Ban giám hiệu, Hội đồng trường và Hội Phụ huynh để xin ý kiến việc cắt tỉa cây xanh. Sau khi được đồng ý, nhà trường giao cho Ban Lao động.

Tuy nhiên, Ban Lao động đã thuê người không có chuyên môn nghiệp vụ về cắt tỉa cây xanh dẫn đến hàng loạt cây xanh bị cắt trụi, trông rất phản cảm.
"Về việc chặt tỉa cây thì năm nào Phòng cũng có văn bản rà soát kiểm tra cây, cột điện, công trình không đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Nhưng vừa rồi tại trường THCS Cát Văn, Ban Lao động lại thuê người không có chuyên môn nghiệp vụ.

Chúng tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo toàn huyện và xem đây là bài học sâu sắc", ông Hà nói.

Những cây lớn bị cắt cụt gây bức xúc.


Trước đó như đã phản ánh, nhiều ngày qua người dân, phụ huynh học sinh trường THCS Cát Văn (xã Cát Văn, Thanh Chương, Nghệ An) bức xúc về việc hàng loạt cây xanh trong sân trường bị cắt trụi trước ngày tựu trường. Không chỉ cắt trụi cành cây, nhiều cây còn bị cắt ngang ngọn.

Những cây này có tuổi đời khoảng 15 năm, không có dấu hiệu mục, ruỗng.


Khi phát hiện việc hàng loạt cây xanh trong sân trường bị cắt trụi, phụ huynh học sinh trên địa bàn bất bình và tiếc nuối. Nhiều người cho biết, thời tiết trên địa bàn đang có nắng nóng, việc cắt hết cành cây sẽ không còn bóng mát cho sân trường và cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoàn - Hiệu trưởng Trường THCS Cát Văn xác nhận, việc nhà trường tiến hành thuê người cắt tỉa các cây xanh trong sân trường trước ngày khai trường để đề phòng gãy đổ.

Theo chia sẻ của bà Hoàn, chủ trương cắt tỉa cành cây trong sân trường đã được Ban Giám hiệu, thường trực Hội Phụ huynh bàn bạc và thống nhất thực hiện.

Tuy nhiên, phía trường đã không tham khảo những người trong nghề trồng cây xanh để việc cắt tỉa cây xanh phù hợp hơn. Hiện tại, số cây trong trường đã bị cắt tỉa hơi quá tay.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: cắt trụi cây , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP