Giáo dục

Vụ cô giáo dùng thước đánh học sinh trong lúc dạy học: Đóng cửa trung tâm và xem xét xử phạt giáo viên

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo dùng thước đánh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) bước đầu đã xác minh những thông tin liên quan.

Ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi cho biết, địa điểm xuất hiện trong video là Trung tâm dạy chữ, luyện chữ đẹp Toán - tiếng Việt từ lớp 1 - 5, tại địa chỉ số 179 Trần Hưng Đạo, phường Nghĩa Lộ (thành phố Quảng Ngãi).

Trung Tâm này do bà Lương Thị Cẩm đứng ra thuê và trực tiếp giảng dạy. Qua kiểm tra, xác minh hồ sơ thì bà Cẩm tốt nghiệp cử nhân ngành giáo dục tiểu học nhưng không thuộc diện biên chế ngành giáo dục.

Không chỉ la mắng mà cô giáo còn vung thước để đánh một học sinh đang ngồi đối diện mình. Ảnh cắt từ clip

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Quảng Ngãi cũng xác định người quát mắng, dùng thước kẻ đánh học sinh liên tiếp trong đoạn clip là bà Cẩm.

Được biết, trung tâm rèn chữ của bà Cẩm có khoảng 65 học sinh tiểu học, chia làm nhiều nhóm. Thời gian qua, trung tâm hoạt động nhưng không có hồ sơ, chưa được cấp giấy phép.

Công an TP Quảng Ngãi đã lập biên bản, yêu cầu bà Lương Thị Cẩm đóng cửa trung tâm và xem xét xử phạt cô giáo này về vì hành vi bạo hành trẻ em, kinh doanh lĩnh vực giáo dục trái phép.

Trung tâm luyện chữ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Kinh tế đô thị

Như thông tin đã đưa, MXH bất ngờ lan truyền đoạn clip ngắn khoảng hơn 20 giây ghi lại cảnh một cô giáo đang có hành vi bạo lực học đường với học sinh.

Theo đó đoạn clip, cô giáo cầm thước đang trực tiếp kèm cặp các cô cậu học sinh làm bài tập. Cô giáo này ra vẻ hung hăng, tay cầm thước liên tục la mắng các cô cậu nhóc. Có lẽ nữ giáo viên này đang hướng dẫn học sinh của mình làm bài nhưng do không hiểu ý hoặc học sinh làm sai nên mới khiến cô giáo tức giận.

Đỉnh điểm của đoạn clip là khi cô giáo này cầm thước vung thẳng vào tay của một học sinh đang ngồi đối diện. Dù tránh né nhưng cô bạn nhỏ vẫn trúng phải đòn roi từ cô giáo, nước mắt rưng rưng vì quá đau.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Sự việc trên đã chia thành hai luồng ý kiến khác nhau.

Một số thì lên tiếng phản đối thái độ hung hăng, sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề của nữ giáo viên này. Một số ý kiến khác lại nhận xét rằng, cô giáo này đánh là chỉ với mục đích muốn cho học sinh hiểu bài hơn thôi. Hơn thế việc đi học bị giáo viên la mắng, sử dụng đòn roi để trách phạt vốn dĩ là bình thường, từ rất lâu các giáo viên đã áp dụng.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP