Pháp luật

Vụ trung tá tử nạn: 'Xem từng dấu vết trên 2 xe'

Trước khi thực hiện công tác khám xe, cô Xuân được yêu cầu tự lái xe ôtô con từ nhà để xe của Đội CSGT Công an TP Vinh ra sân.

Liên quan đến vụ Trung tá tử nạn, ngày 8/1, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Công an TP Vinh (Nghệ An) cùng cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, chiều 7/1, Công an TP Vinh đã phối hợp cùng VKSND cùng cấp và cơ quan chức năng thực hiện khám nghiệm xe ô tô con của cô Xuân (giáo viên THCS ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và xe máy của ông Nguyễn Văn Phương (trú xã Nghi Đức, TP Vinh - Trung tá quân đội vừa nghỉ hưu bị tai nạn tử vong bí ẩn).

Bên cạnh đó, công an cũng mời vợ, con người thân của ông Phương và mời cô Xuân đến chứng kiến công tác khám nghiệm và ký vào biên bản.

Các cán bộ, chiến sĩ đã khám, đo, xem xét từng dấu vết, vết xước trên xe ô tô và cả xe máy.

Xe ô tô con và xe máy được đưa ra để chuẩn bị khám nghiệm. Ảnh: PLO

Trước đó, chiều ngày 22/12/2018, Trung tá Phương chạy xe máy đi liên hoan ở xã Nghi Đức. Đến tối, ông chạy xe máy về nhà thì bị tai nạn đoạn gần doanh trại bộ đội công binh, thuộc địa phận xã Nghi Đức.

Người dân và người thân đã đến đưa ông Phương đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Sau đó, ông Phương được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa rồi chuyển ra Hà Nội nhưng đến sáng 24/12/2018, ông không qua khỏi.

Người thân ông Phương tố sau khi xảy ra vụ tai nạn, người gây tai nạn đã dọn hiện trường, không cứu ông Phương mà lên xe bỏ đi. Người nhà và công an cũng thu giữ được một số mảnh vỡ ô tô rơi tại hiện trường.

Đến ngày 26/12/2018, cô Xuân đến công an trình báo: Vào thời gian, thời điểm ông Phương bị tai nạn, cô có đi ô tô con và có dừng, đỗ bên đường. Hôm sau về kiểm tra xe có bị móp, tróc sơn phía sau và đưa xe đến công an... xem xét.

Thời gian qua, cô Xuân cùng chồng (công tác trong quân đội) đã nhiều lần đến gia đình ông Phương thắp hương cho ông.

Anh Nguyễn Nam Anh (con trai của ông Phương) nói: “Gia đình chúng tôi mong muốn cô giáo khai báo thành thật sự việc trước gia đình và cơ quan công an để cơ quan công an thực nghiệm lại hiện trường một cách chính xác, bố tôi ra đi được thanh thản”.

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục tạm giữ chiếc xe ô tô con và chiếc xe máy để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Tác giả: Thùy Dung

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP