Thế giới

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 11 người chết

Ít nhất 11 người chết, bao gồm tay súng, và 6 người bị thương trong vụ xả súng ở tòa nhà chính phủ tại thành phố Virginia Beach.

Cảnh sát đứng gác ngoài hiện trường vụ xả súng ở thành phố Virginia Beach hôm 31/5. Ảnh: AFP.

Tay súng bước vào một trong những tòa nhà phức hợp của chính quyền ở Virginia Beach, bang Virginia tại bờ đông nước Mỹ và "lập tức nã đạn bừa bãi vào mọi nạn nhân" lúc 16h hôm 31/5 (3h giờ Hà Nội ngày 1/6), cảnh sát trưởng thành phố James Cervera cho biết.

Tay súng là một nhân viên phục vụ lâu năm trong ngành dịch vụ công, bị tiêu diệt khi đọ súng với cảnh sát. Ít nhất 11 người chết và 6 người bị thương, trong đó một cảnh sát giữ được tính mạng nhờ áo chống đạn.

"Đây là ngày đau đớn nhất trong lịch sử Virginia Beach", Thị trưởng Bobby Dyer nói. "Những người gặp nạn là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm của chúng ta".

Các nhà chức trách tin rằng chỉ có một tay súng. FBI, Bộ An ninh Nội địa và cảnh sát Virgnia đang phối hợp điều tra. Bệnh viện đa khoa Sentara Virginia Beach đang điều trị cho 5 bệnh nhân. Một bệnh nhân nữa đã được chuyển đi nơi khác điều trị.

Virginia Beach là thành phố đông dân nhất trong bang Virginia với 450.000 dân, cách Washington khoảng 320 km về phía nam. Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng là nơi đặt văn phòng dịch vụ công, quy hoạch, truyền thông và công nghệ thông tin. Khu phức hợp bao gồm 30 tòa nhà chính quyền.

Arthur Felton, người ở trong tòa nhà số hai khi nổ súng bắt đầu, cho hay đã chạy đi lúc đồng nghiệp nghe thấy tiếng súng. "Tôi không thể ngờ điều này sẽ xảy ra tại nơi mình làm việc", Felton, 18 tuổi, nhân viên phòng kế hoạch, bày tỏ. "Tôi chắc là mình quen biết đa số nạn nhân".

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP