Pháp luật

Y án 20 năm tù với "quỷ dữ" đội lốt cha ruột nhiều lần hiếp dâm con gái

Lợi dụng lúc vợ đi làm, Trần Văn Cường đã đe dọa, ép buộc để thực hiện hành vi hiếp dâm con ruột trong thời gian dài.

Ngày 16/11, Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Cường (44 tuổi, quê Sóc Trăng) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án, Trần Văn Cường và chị N.M.D. kết hôn vào năm 2002, có 5 người con chung.

Bị cáo Cường lãnh 20 năm tù (ảnh: CTV).

Năm 2016, gia đình bị cáo chuyển từ Sóc Trăng lên Bình Dương sinh sống. Hàng ngày chị D. đi làm còn Cường ở nhà chăm con. Lợi dụng lúc vợ đi vắng, đối tượng đã nhiều lần hiếp dâm cháu N.M.T. (sinh năm 2005, con thứ 3 của bị cáo).

Năm 2017, Cường cùng gia đình chuyển đến huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Trong thời gian này, bị cáo 44 tuổi dùng thủ đoạn đe dọa, ép buộc để thực hiện hành vi giao cấu với con ruột hàng chục lần.

Ngày 28/7/2020, sau khi bị cha ruột ép giao cấu, cháu T. đi ra ngoài nói chuyện với bạn trai thì bị Cường phát hiện và đánh đập.

Đến thời điểm này, không chỉ bị cha ép buộc thực hiện hành vi đồi bại mà còn đánh đập dã man, nên T. đã kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ biết.

Ngày hôm sau, Cường lại yêu cầu quan hệ với cháu T. thêm 2 lần nhưng chị D. không chấp nhận. Khi thấy vợ không thỏa hiệp cho mình thực hiện hành vi thú tính với chính con gái ruột, Cường liền lao vào đánh đập con.

Bức xúc trước hành vi thú tính của chồng, chị D. trình báo sự việc với công an.

Với hành vi của mình, Cường bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt mức án 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cho rằng phán quyết trên là quá nghiêm khắc, bị cáo 44 tuổi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để "sớm trở về nuôi dạy các con".

Xử phúc thẩm, bị cáo Cường không đưa ra được tình tiết mới. Nhận thấy sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội, mức án 20 năm tù là tương xứng nên hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo của người cha thú tính.

Tác giả: Hồng Lĩnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP