Thể thao

Công Phượng ra mắt Incheon United

Tiền đạo của HAGL thổ lộ quyết tâm trong ngày ký hợp đồng với đội bóng Hàn Quốc sáng 14/2.

Công Phượng tươi cười bước vào đại bản doanh của Incheon United.

8h sáng 14/2, giờ Hà Nội, Công Phượng xuất hiện tại đại bản doanh của Incheon United để ký hợp đồng với CLB Hàn Quốc. Tiền đạo của HAGL diện sơ-mi trắng, bên ngoài khoác áo da màu đen.

Sau khi được lãnh đạo đội bóng mới giới thiệu, Công Phượng nói: "Xin chào" bằng tiếng Hàn Quốc. Anh bày tỏ: "Hôm nay tôi rất vui khi được gia nhập Incheon United, một đội bóng rất mạnh. Tôi cảm thấy mình đã tiến bộ nhiều, sau một năm nỗ lực không ngừng. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để chứng tỏ bản thân và giới thiệu bóng đá Việt Nam ra thế giới".

Tại CLB mới, Công Phượng mặc áo số 23.

Công Phượng chụp hợp đồng vừa ký với Incheon United.

Ngoài các lãnh đạo của Incheon United, chứng kiến lễ ra mắt của Công Phượng còn có Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young-jin, người đại diện Lee Dong-jun và lãnh đạo HAGL.

Đây là lần xuất ngoại thứ hai của Công Phượng, sau lần ký hợp đồng với Mito Hollyhock cách đây ba năm. Anh cũng là cầu thủ Việt Nam thứ hai chơi bóng cho Incheon United, sau Xuân Trường hồi năm 2016.

K-League 1, giải đấu Công Phượng sẽ tranh tài, được đánh giá là khắc nghiệt bậc nhất châu Á. Chân sút 23 tuổi thừa nhận: "Tôi vui và tự hào khi bước vào thử thách này. Hàn Quốc có một nền bóng đá phát triển, và tôi may mắn khi được tiếp cận thông qua HLV Park Hang-seo cũng như đồng đội Xuân Trường. K-League là một giải đấu đòi hỏi rất cao, và tôi sẽ làm tất cả để trở thành một phần của CLB".

HLV Park Hang-seo xuất hiện cùng học trò trong buổi ra mắt CLB mới.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam thứ hai, sau Xuân Trường, khoác áo Incheon United.

Tại mùa giải năm 2018, Incheon United xếp thứ 9 trong tổng số 12 đội tham dự. Tân HLV Jorn Andersen đặt nhiều kỳ vọng vào mùa giải mới, sẽ khởi tranh từ ngày 1/3.

Tác giả: Thắng Nguyễn

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Incheon United , công phượng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP