Pháp luật

"Cõng thuê" 12kg ma túy đá để lấy 5.000 USD, nam thanh niên lĩnh án tử

Được một người Lào thuê vận chuyển 12kg ma túy đá giao cho khách, Dềnh Song Chò đồng ý nhận lời với khoản 5.000 USD tiền công hậu hĩnh. Tuy nhiên, đang trên đường đi giao hàng thì đối tượng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bị cáo Dềnh Song Chò tại phiên tòa xét xử.

Chiều 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Dềnh Song Chò (SN 1987, trú xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, vào giữa tháng 5/2019, Dềnh Song Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn). Tại đây, Chò gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào), cả 2 sau đó làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc.

Đến ngày 13/6, Xềnh gọi điện đặt vấn đề thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn (trú ở TP.Vinh) với giá 160.000 USD. Nếu trót lọt phi vụ này thì Chò sẽ được trả 5.000 USD tiền công.

Trưa 14/6, Chò đi xe máy đến khu vực biên giới Việt - Lào thuộc địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) để nhận hàng từ 2 người đàn ông lạ mặt.

Ngay sau đó, Chò chở ma túy đi giao cho Tuấn như đã hẹn trước. Khi đến khu vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) thì bị công an phát hiện và bắt quả tang. Tang vật thu giữ hơn 12kg ma túy đá.

Tại phiên tòa xét xử, Chò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Chò tỏ ra rất ân hận và mong HĐXX giảm nhẹ tội để có cơ hội được sống và làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Bảo Trâm

Nguồn tin: infonet.vn

  Từ khóa: Kỳ Sơn , ma túy đá , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP