Kinh tế

Hậu Tết, đặt vé bay từ Vinh nhưng vì sao lại bị hãng đổi sang Thanh Hóa, cách tới 160km?

Sự cố hy hữu này có thể khiến khách hàng có vé bay phải di chuyển quãng đường rất xa mới được lên tàu bay.

Mới đây, trên một diễn đàn về hàng không lớn trên mạng xã hội (hơn 82.000 thành viên) xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh tin nhắn thông báo đổi chuyến bay kỳ lạ. Cụ thể, tin nhắn brandname (tin nhắn có định danh nhãn hàng) được gửi từ "HK BAMBOO" cáo lỗi với hành khách vì có sự thay đổi hành trình bay.

"[Mã đặt chỗ]: Bamboo Airways xin cáo lỗi Quý khách và khách đi cùng, chuyến bay QH1169 ngày 9/2, VII đi SGN đã được chuyển sang hành trình bay mới là QH1179 ngày 8/2, THD đi SGN lúc 23:45. Quý khách vui lòng liên hệ nơi mua vé hoặc gọi (...) để được hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn!". VII là mã Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), THD là Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) mang mã SGN.

Như vậy, hành khách (và khách đi cùng, nếu có) sở hữu mã vé trên phải di chuyển quãng đường dài 157km từ Nghệ An đến Thanh Hóa để lên tàu bay đi TP HCM.

Tin nhắn thông báo đổi hành trình bay từ đầu số brandname "HK BAMBOO". Ảnh chụp màn hình.

Bên dưới bài đăng là các bình luận bày tỏ sự khó hiểu về sự thay đổi này. Thông thường, các hãng bay Việt Nam sẽ thay đổi ngày bay, giờ bay chứ ít khi thay đổi hành trình bay (nơi cất, đáp tàu bay).

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, địa bàn Nghệ An (nơi đặt Cảng hàng không Vinh) ngày 9/2 thời tiết "nhiều mây, có mưa; trời rét", gió 3 m/s. So sánh với quy định cấp gió Việt Nam thì dự báo gió thuộc mức 3, tức "gió nhẹ. Không gây nguy hại", đồng nghĩa chuyến bay có thể cất cánh mà có thể không gặp nguy hại cho an toàn bay.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thu Huyền - Phó ban Truyền thông của Tập đoàn FLC - cho biết "chuyến bay vẫn thực hiện theo lịch trình ban đầu: VII - SGN". Tuy nhiên, bà Huyền không bình luận thêm đây có phải lỗi của hệ thống nhắn tin hay một lỗi kỹ thuật nào khác hay không.

Theo quy định, các hãng hàng không có thể thay đổi nơi cất đáp tàu bay nếu nơi xuất phát hoặc nơi tiếp nhận có nguy cơ đe dọa an ninh, an toàn hàng không như thiên tai, khủng bố. Tại Việt Nam, việc thay đổi nơi đáp thường xuyên xảy ra vào các tháng mưa bão, tập trung ở khu vực miền Trung, miền Bắc.

Tác giả: Dy Khoa

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP