Pháp luật

Nam thanh niên lập Facebook lấy tên và ảnh chị dâu để đăng tin thất thiệt về dịch COVID-19

Do mâu thuẫn với chị dâu, nam thanh niên 24 tuổi ở Vĩnh Long đã lập tài khoản Facebook lấy tên và hình của người này để đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Ngày 22/7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt đối với N. V. N. (24 tuổi, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Theo kết quả điều tra, ngày 14/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện tài khoản Facebook có nickname Lê Thị Luyến đăng tải thông tin sai sự thật với một số nội dung như: “Bệnh viện Đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm”; "Toang, sáng nay 14/7 phát hiện thêm 2.190 ca”; “Hiện tại các ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long bây giờ là 5.699 người dương tính", kèm nội dung trên là các hình ảnh về hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng.

N. tại cơ quan công an.

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Công an huyện Tam Bình khẩn trương điều tra, làm rõ. Chiều ngày 15/7, cơ quan chức năng xác định được N. là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản Facebook Lê Thị Luyến nên mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, N. khai nhận do mâu thuẫn với chị dâu nên tạo tài khoản lấy tên và hình của người này, đăng tin sai sự thật về dịch bệnh để hạ uy tín nhưng không ngờ bị cơ quan công an phát hiện. Qua làm việc, N. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Tác giả: Nhật Huy

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP