Giới trẻ

Những nữ sinh 10x ngày đêm hăng hái trực chốt chống dịch

Khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nghệ An, nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên đã không ngần ngại xung phong tham gia trực chốt chống dịch. Các bạn luôn sẵn sàng như những chiến binh bất kể ngày đêm, mưa nắng.

Những ngày huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, cùng với ngành y tế và lực lượng công an, quân sự là hình ảnh đoàn viên thanh niên xung phong nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 quốc lộ 7C (ngã 3 đường N5), dễ dàng thấy hình ảnh những nữ sinh 10x hăng hái tham gia hỗ trợ tuyến đầu. Tranh thủ thời gian nghỉ học, các bạn trẻ xung phong đi chống dịch. Trong ảnh, bạn Đặng Bảo Trân (SN 2005, học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc) kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Công việc của Trân cũng như các bạn đoàn viên khác là hướng dẫn người dân khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ đi đường, phiếu xét nghiệm COVID-19, tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian cách ly xã hội. Mỗi buổi sẽ có 2 bạn tham gia hỗ trợ trực cùng lực lượng công an, dân quân,... và luân phiên thay đổi.

Một nữ sinh hướng dẫn người dân khai báo y tế qua app điện thoại

Bạn Trần Thị Ngọc Ánh (SN 2005, học sinh lớp 10 trường THPT Nghi Lộc 4) học online buổi chiều nên tranh thủ thời gian nghỉ sáng và tối tham gia trực chốt. "Em mong muốn được góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh ở địa phương. Em nghĩ tuổi trẻ luôn phải sống hết mình, sẵn sàng cống hiến", Ánh chia sẻ.

Các "bóng hồng" kiêm luôn cả việc bưng bê nặng nhọc

Công việc tưởng chừng nhẹ nhàng, nhưng trong điều kiện khá vất vả, nhất là vào thời điểm nắng nóng, hoặc khi trời đổ mưa đều phải căng sức làm việc.

Nhận định được mức độ nguy hiểm và lây lan nhanh của dịch COVID-19, các bạn trẻ luôn chủ động trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chắn giọt bắn, và hạn chế tiếp xúc gần.

Đa phần các nữ sinh đều không cảm thấy lo lắng khi tham gia hỗ trợ vì đã được trang bị kiến thức và những kỹ năng phòng, chống COVID-19. "Nếu ai cũng mang tâm lý sợ hãi mà không dám tham gia hỗ trợ thì dịch bệnh không thể đẩy lùi", Lâm Ngọc Thảo (SN 2003, đoàn viên chi đoàn Nam Kim Hòa, xã Nghi Thuận) nói.

Dù ngày hay đêm, các bạn trẻ cũng miệt mài với nhiệm vụ được giao, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP