Giải trí

Thái Lan buộc hoa hậu hòa bình Myanmar xuất cảnh

Hoa hậu hòa bình Myanmar Han Lay đã bị Thái Lan hủy thị thực và ép bay tới một quốc gia khác.

Hoa hậu hòa bình Myanmar Han Lay. Ảnh: Reuters.

Han Lay, người đẹp từng có bài phát biểu chỉ trích quân đội Myanmar hồi năm ngoái, đã bị Thái Lan hủy thị thực nhập cảnh khi cô này làm thủ tục ở sân bay Bangkok, Reuters ngày 22/9 đưa tin.

Cục Di trú Thái Lan cho hay Han Lay không bị bắt. Nhà chức trách đã sắp xếp một chuyến bay để đưa người phụ nữ rời khỏi Thái Lan.

Nawit Itsaragrisil, người đại diện của Han Lay, cho biết cô đã ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay Bangkok từ 21/9. Nguyên nhân Han Lay bị cấm nhập cảnh vào Thái Lan do cô là đối tượng trong một thông báo của Interpol, Nawit nói.

"Han Lay không muốn đi đâu hết, cô ấy chỉ muốn sống ở Thái Lan. Chúng tôi đang chờ một giải pháp để cô ấy có thể ở lại", Nawit cho biết.

Theo thông tin trên Instagram của Han Lay, cô chủ yếu sống ở Thái Lan suốt một năm qua. Người phụ nữ bị cấm nhập cảnh khi từ nước ngoài trở về Bangkok.

Han Lay là hoa hậu hòa bình Myanmar. Cô trở nên nổi tiếng khi tham gia cuộc thi Hoa hậu hòa bình quốc tế 2021 tổ chức ở Thái Lan. Trên sân khấu cuộc thi, cô đã khóc và kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp người dân Myanmar.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP