Giáo dục

3 thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cùng tên Huy Hoàng

3 tân sinh viên thủ khoa của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm nay đều cùng tên là Huy Hoàng, cùng sinh năm 2002 và đều vào Khoa khoa học và kỹ thuật máy tính.

Ba thủ khoa đầu vào Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2020 được vinh danh tại lễ khai giảng của trường sáng nay 10-10 - Ảnh: THY HUYỀN

Tại lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng nay 10-10, nhà trường đã vinh danh 3 thủ khoa khóa tuyển sinh 2020 của trường.

Trần Công Huy Hoàng: thủ khoa thi năng lực

Khi người dẫn chương trình lễ khai giảng giới thiệu lần lượt ba gương mặt thủ khoa khóa tuyển sinh năm nay, cả hội trường A5 vang dội tiếng vỗ tay.

Trần Công Huy Hoàng, thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM với số điểm "khủng" 1.118 điểm /1.200 điểm. Chàng cựu học sinh Trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) chia sẻ: "Mình rất muốn theo học các chuyên ngành về máy tính vì từ nhỏ mình đã được tiếp xúc với máy tính rất sớm, ngay khi bước vào trường tiểu học".

Dần dần Trần Công Huy Hoàng nhận ra được những lợi ích mà máy tính có thể mang lại cho cuộc sống con người. Từ đó, cậu luôn muốn trở thành một người có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ có thể hỗ trợ cho con người nhiều hơn trong cuộc sống.

Ngoài việc đạt thành tích cao tại kỳ thi đánh giá năng lực 2020, Huy Hoàng cũng đạt 27,65 điểm khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Trong cả ba năm cấp III, Hoàng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi của trường và xuất sắc đạt giải nhì học sinh giỏi vật lý 12 cấp tỉnh.

Trần Công Huy Hoàng, Trần Huy Hoàng, Nguyễn Huy Hoàng (từ trái qua) - Ảnh: THY HUYỀN

Trần Huy Hoàng: thủ khoa điểm thi tốt nghiệp THPT

Trần Huy Hoàng là thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A00 tại tỉnh Bình Định và đồng thời là thủ khoa đầu vào phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) với 29,5 điểm.

Chia sẻ lý do chọn ngành, chọn trường của mình, chàng trai cựu học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (Bình Định) cho biết: "Đến hôm nay, dự lễ khai giảng cảm thất vui sướng, tự hào vì thành tích mình đạt được. Tôi chọn Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vì đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo các ngành kỹ thuật tại Việt Nam. Một môi trường học tập năng động, sinh viên giỏi, thầy cô thì siêu giỏi, mình rất ngưỡng mộ".

Ngay từ khi vào lớp 10, Trần Huy Hoàng đã xác định mục tiêu chọn Trường ĐH Bách khoa TP.HCM làm điểm đến cho chặng đường sắp tới của bản thân. Hoàng cũng tích lũy được nhiều thành tích "khủng" trong học tập, lớp 10 đạt giải nhì học sinh giỏi môn toán lớp 10 cấp tỉnh.

Đến năm lớp 11, Trần Huy Hoàng giải nhất môn toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tháng 4 tại TP.HCM. Lớp 12, chàng trai đất võ tiếp tục đoạt giải ba học sinh giỏi môn toán lớp 12 cấp tỉnh.

Nguyễn Huy Hoàng: thủ khoa khối A00 TP.HCM

Tương tự, Nguyễn Huy Hoàng, cựu học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), cũng là thủ khoa khối A00 tại TP.HCM với 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Với mong muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Nguyễn Huy Hoàng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Ngôi trường mà theo đánh giá của chàng thủ khoa này là "niềm mơ ước của những người mê công nghệ, kỹ thuật".

"Mình rất vui khi trở thành thủ khoa đầu vào của ĐH Bách khoa TP.HCM nhưng thật sự cũng không quá bất ngờ, vì ngay khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án, mình đã dự đoán được điểm số của mình" - Hoàng cười nói.

Cùng chọn Khoa khoa học máy tính cho chặng đường học tập tiếp theo của mình, cả 3 "chàng trai vàng" Huy Hoàng đều cho biết sẽ tập trung vào học thật tốt, nâng cao chuyên môn, đồng thời trau dồi các kỹ năng cần thiết vì đích đến của các em sẽ tạo ra những sản phẩm có thể giúp ích cho con người, có ích cho xã hội.

Tác giả: Trần Huỳnh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP