Số hóa

Apple dự tính ra mắt iPhone, iPad 5G giá rẻ mới vào đầu tháng 3

Theo các nguồn thạo tin, hãng Apple đang nhắm đến một ngày đầu tháng 3 để trình làng một mẫu iPhone giá rẻ mới và một mẫu iPad nâng cấp.

Apple đang nhắm đến ngày 8/3 để công bố điện thoại iPhone giá rẻ mới, khởi động một năm có khả năng thiết lập kỷ lục về số lượng sản phẩm mới. Ảnh minh hoạ: Bloomberg

Thông báo này sẽ đánh dấu sự kiện lớn đầu tiên của Apple kể từ khi ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10/2021, hứa hẹn một năm 2022 lập kỷ lục về lượt ra mắt sản phẩm mới.

Cũng giống những lần trình làng sản phẩm gần đây khác, tập đoàn “Quả táo cắn dở” dự kiến tổ chức một buổi giới thiệu trực tuyến thay vì trực tiếp. Các nhân vật tiết lộ đã yêu cầu giấu tên vì đó là thông tin nội bộ.

Apple sắp có một quý nghỉ lễ thành công vượt xa dự đoán của Phố Wall, giúp dập tắt lo ngại rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Giờ đây, tập đoàn công nghệ lớn của nước Mỹ đang đặt mục tiêu cao hơn cho năm 2022. Các kế hoạch vào tháng 3 cùng với tin tức về chương trình chào hàng sản phẩm mới thường diễn ra vào cuối năm cho thấy Apple sẽ có một “vụ mùa” lớn nhất từ trước đến nay trong một năm.

Các nguồn tin cho hay do thời gian dự kiến vẫn còn hơn một tháng nữa nên kế hoạch của Apple vẫn có thể thay đổi nếu như sản xuất bị đình trệ hoặc vì nguyên nhân khác. Người phát ngôn Apple đã từ chối bình luận về kế hoạch sắp tới của hãng.

Dòng điện thoại giá rẻ mới sẽ là bản cập nhật đầu tiên của mẫu iPhone SE sau hai năm, bổ sung khả năng truy cập mạng 5G, camera cải tiến và bộ xử lý nhanh hơn. Nhưng nhiều khả năng, thiết kế của nó sẽ tương tự như phiên bản cũ được ra mắt vào tháng 4/2020.

Trong khi đó, mẫu iPad mới sẽ là bản cập nhật của dòng Air có bộ vi xử lý nhanh hơn và khả năng truy cập 5G. Apple cũng đang lên kế hoạch tung ra thị trường một máy tính Mac mới với con chip sản xuất chính hãng, nhiều khả năng được ra mắt vào đầu tháng 3.

Ngoài việc công bố các thiết bị mới, Apple còn có kế hoạch phát hành bản iOS 15.4 vào nửa đầu tháng 3. Bản cập nhật phần mềm sẽ bổ sung hỗ trợ Face ID cho những người đeo khẩu trang để truy cập vào thiết bị iPhone và iPad dễ dàng hơn. Nó cũng có biểu tượng cảm xúc mới và tính năng Điều khiển đa năng, cho phép khách hàng sử dụng một bàn phím và bàn di chuột duy nhất trên nhiều iPad và Mac.

Sau sự kiện tháng 3, công ty có thể sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm vào tháng 6 để công bố các bản cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad, Mac và Apple Watch. Sau đó, họ dự kiến tổ chức nhiều sự kiện quan trọng vào mùa thu để ra mắt iPhone 14 và các máy Mac mới.

Dòng sản phẩm năm 2022 có thể sẽ bao gồm máy tính để bàn iMac và Mac Pro mới, MacBook Air được thiết kế lại, MacBook Pro cập nhật, cùng với ba Đồng hồ Apple, bốn mẫu iPhone 14 và tai nghe AirPods mới. Công ty cũng đang lên kế hoạch về một số dịch vụ mới, chẳng hạn như tính năng cho phép iPhone chấp nhận thanh toán bằng cách chạm vào thẻ tín dụng.

Apple cũng đang tiến hành nghiên cứu một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp cao cấp, nhưng nhiều khả năng sẽ được phát hành vào năm 2023. Công ty này từng dự định công bố thiết bị này sớm nhất vào cuối năm 2022, nhưng những khó khăn trong quá trình phát triển đã làm dấu mốc này chậm lại.

Tác giả: Xuân Chi

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP