Pháp luật

Bé gái 12 tuổi nhiều lần bị cha dượng xâm hại tình dục dẫn tới có thai

Kể từ khi mới 10 tuổi, cháu N. (là con riêng của vợ) đã bị cha dượng ở Sơn La nhiều lần xâm hại tình dục, tới năm 12 tuổi sự việc mới bị phát giác khi cô giáo thấy N. bụng to bất thường, đi khám thì N. đã có thai 4 tháng.

Sáng ngày 25-9, tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vì Văn Hà (SN 1983; ngụ tại tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Gã cha dượng bị khởi tố, bắt giam vì hành vi đồi bại của mình

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013, Vì Văn Hà đăng ký kết hôn với chị H.T.S. (SN 1986; ngụ bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Trước khi đăng ký kết hôn với Hà, chị S. có con riêng là cháu H.T.Đ.N. (SN 2008, hiện đang học THCS). Sau khi chị S. đi bước nữa, cháu N. cùng mẹ cắt khẩu chuyển đến sinh sống cùng Vì Văn Hà.

Đến năm 2015, vợ chồng Vì Văn Hà có với nhau một con chung. Trong quá trình chung sống với chị S., Vì Văn Hà đã 8 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu N..

Cụ thể, lần thứ nhất vào khoảng tháng 10-2018 (khi đó N. mới 10 tuổi), lợi dụng chị S. không ở nhà. Lần đó, khi cháu N. đang ngồi xem tivi trên giường riêng và sát với giường của Hà đang nằm, gã cha dượng này đã "giở trò đồi bại" với con riêng của vợ. Dù cháu N. không đồng ý nhưng sau đó Hà vẫn thực hiện hành vi của mình. Những lần tiếp theo, Vì Văn Hà đều thực hiện hành vi giao cấu với cháu N. ngay tại nhà khi chị S. vắng nhà.

Đến khoảng tháng 5-2020, khi cháu N. đến trường học, cô giáo chủ nhiệm thấy cháu N. có sự thay đổi về tâm sinh lý, bụng bắt đầu to dần ra. Gặng hỏi thì cháu N. mới nói là bị bố dượng nhiều lần ép quan hệ tình dục. Ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm đã báo lên cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, Vì Văn Hà đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng cũng đã cho cháu N. đi khám và phát hiện N. đã có thai ở tháng thứ 4.

Hiện, vụ án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Như Quỳnh - Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP