Xã hội

Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Đến tối 25/7, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội đã có 9/14 mẫu tại bệnh viện này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh trụ sở BV Phổi Hà Nội.

Tối 25/7, lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện một bệnh nhân từng điều trị 16 ngày tại bệnh viện trở về nhà có kết quả dương tính, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa Nội 3.

Kết quả phát hiện 14 trường hợp nghi ngờ dương tính (gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, 1 người nhà). Các mẫu bệnh phẩm sau đó được gửi đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định.

Đến 21h30, CDC Hà Nội trả lời đã có 9 mẫu khẳng định dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 nhân viên y tế, 7 bệnh nhân. Các mẫu còn lại sẽ có kết quả trong đêm nay.

Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, đến nay vẫn chưa thể xác định được nguồn lây của những ca bệnh nhân.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng cho biết, hiện đang tiến hành xét nghiệm khẳng định lại và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Trước đó, CDC Hà Nội công bố trường hợp L.T.T.L. (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-22/7.

Ngày 24/7, L. có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, L. được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

Sau khi nhận thông báo về trường hợp L. dương tính, từ 7h sáng nay, Bệnh viện Phổi đã tiến hành cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 14 ca dương tính tại khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong toả toàn bộ khoa này.

Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 18h cùng ngày.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

  Từ khóa: BV Phổi Hà Nội , SARS-CoV-2

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP