Cuộc sống

Bộ ảnh chồng nằm thở bình oxy vẫn cố chăm sóc người vợ mù hàng ngày ở bên động viên khiến nhiều người cay mắt

Chính tác giả thực hiện những khoảnh khắc này cũng phải thốt lên, bác gái không nhìn thấy sao chăm được chồng ốm... Thế rồi sau đó anh mới vỡ lẽ, chỉ cần họ được ở bên nhau là vui rồi.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang vào một buổi chiều hè nắng nóng, trong phòng bệnh khoa phổi, có người chồng thở bình oxy nằm trên giường bệnh nhưng lại tỉ mẩn từng chút chăm sóc người vợ. Những người bệnh cùng phòng thấy họ chẳng rời nhau nửa bước, cảnh người ốm chăm người khỏe của cặp vợ chồng này đã quá quen thuộc với họ. Đó là một câu chuyện cảm động khi người vợ xuất hiện tại đây hầu như chỉ ở bên cạnh chồng.

Khoảnh khắc xúc động của cặp vợ chồng già.

Câu chuyện về họ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Tình yêu của cặp đôi được thể hiện qua 1 bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc xúc động khiến ai xem xong cũng chợt cảm thấy khóe mắt cay cay, nghẹn ngào.

Người thực hiện những hình ảnh này, anh Kun Mon viết: “Tôi gặp 2 bác để thực hiện một bộ ảnh kỉ niệm. Tôi bất ngờ khi đến nơi, tôi thấy bác gái đeo kính đen, bác trai đang ngồi thở bằng ống thở! Tôi hỏi chị bạn đi cùng, chị bảo bác gái bị mù không nhìn thấy gì, còn bác trai thì bị bệnh phổi, bác gái hôm nay vào chăm cho bác trai .

Tôi hỏi lại: Trời ơi, bác gái không nhìn thấy gì thì chăm sao được? Câu trả lời thật đơn giản, chỉ cần họ được ở bên nhau là vui rồi! Tôi hỏi thêm về chuyện của 2 bác thì được biết: Bác sĩ có nói với bác trai rằng, sao cụ để bệnh nặng đến thế này mới đến bệnh viện vậy? Bác trai trả lời: Tôi sợ tôi nằm viện rồi bà ấy ở nhà không ai chăm, tôi lo lắm. Nghe xong chuyện tôi thấy có gì đó lâng lâng trong người và khi bắt đầu tác nghiệp thực hiện bộ ảnh này, tôi càng cảm nhận được hạnh phúc từ 2 cụ dành cho nhau!

Họ bệnh nặng thật đấy, bác gái dù không nhìn thấy gì, bác trai dù còn thở bằng ống thở, nhưng bên nhau họ vẫn nở nụ cười đầy lạc quan và vui vẻ. Càng nhìn họ hạnh phúc ở cái tuổi xế chiều bên giường bệnh tôi càng hiểu được một câu nói: Hạnh phúc là có thật, và cổ tích không chỉ là phim“.

Bác trai bị ốm nhưng luôn là chỗ dựa cho người vợ.

Liên hệ với tác giả bộ ảnh, anh Kun Mon cho biết, những khoảnh khắc của cặp vợ chồng già này được thực hiện vào ngày 8/6 vừa qua. Nhân vật chính được nhiều người chú ý là bác Phạm Thị Nhung và bác Nguyễn Văn Minh.

Anh bộc bạch, cặp vợ chồng đặc biệt trong bộ ảnh này là cha mẹ của 1 vị khách nữ mà anh chụp ảnh cho chị trước đó. Để có bộ ảnh kỉ niệm cho ba mẹ, chị đã nhờ anh đến bệnh viện để ghi lại những khoảnh khắc đời thường nhất khi họ ở bên nhau.

Anh nhớ lại: “Đến đây mình thực sự xúc động với những gì được chứng kiến. Hai bác luôn dành cho nhau những tình cảm tự nhiên và dù có nằm giường bệnh vẫn nở nụ cười lạc quan“.

Sau khi thực hiện bộ ảnh này, nhiều bạn đã nhắn tin cho mình bộc lộ cảm xúc và thể hiện sự ngưỡng mộ với tình yêu của hai bác“, nhiếp ảnh gia chia sẻ thêm.

Nằm trên giường bệnh, bác Minh ân cần chăm sóc vợ.

Không chỉ là những khoảnh khắc xúc động qua những tấm hình, con gái của hai bác kể thêm, thường ngày ba mẹ mình thường xuyên dỗi nhau nhưng chỉ một chút thôi lại làm lành. Dù bác Minh bệnh nặng nhưng khi bên vợ vẫn ân cần chăm sóc từng li từng tí.

Sau khi ngắm nhìn bộ ảnh xúc động này, nhiều người cũng đã bộc bạch, họ không thể giữ được dòng cảm xúc và bật khóc. Họ bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu của cặp vợ chồng già và dành lời chúc cho bác trai sớm khỏe.

Hiện tại, bộ ảnh này vẫn đang được dân mạng truyền tay nhau với chia sẻ, mong muốn gặp được một tình yêu như thế.

Mời độc giả cùng xem thêm những khoảnh khắc xúc động của cặp vợ chồng già:

Tác giả: Vương Phi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP