Nhân ái

Bố mẹ bỏ đi, bà mất rồi, cháu ở với ai?

Con trai đầu lòng vừa được hai tuổi thì hai vợ chồng bỏ đi biền biệt để em cho bà ngoại nuôi. Thật đớn đau, khi em đang học lớp 4 bà ngoại cũng ra đi sau cơn bạo bệnh để em bơ vơ một mình trong cái “chòi” trống huơ trống hoác.

Em Đoàn Văn Tuấn một mình chịu tang bà ngoại

Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Đoàn Văn Tuấn 10 tuổi, học sinh lớp 4D Trường Tiểu học Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.

Bố mẹ Tuấn bỏ đi và không có tin tức gì mấy năm nay để em lại một mình. Em chỉ biết nương tựa vào bà ngoại. Bà vốn dĩ không lanh lợi như người bình thường nhưng cũng cố gồng gánh nuôi cháu qua ngày.

Có mặt tại “cái chòi” dùng làm nơi thờ tự bà ngoại của cháu, chúng tôi được anh Nguyễn Văn Luật, thành viên nhóm từ thiện thị trấn Tân Kỳ cho biết “hàng ngày cháu Tuấn đi học bằng đồng tiền chắt chiu của bà ngoại bán hàng ở chợ. Trong nhà chỉ duy nhất tấm giấy chứng nhận hộ nghèo để bà cháu thêm động lực sống qua ngày. Các tổ chức từ thiện cũng ái ngại xót xa cưu mang giúp bà cháu có thêm nghị lực. Bà Ba đã ra đi trong một đêm giá lạnh để lại cháu Tuấn với cái “chòi” xơ xác ở bìa rừng. Không còn ai thân thích, không bát gạo, tấm chăn, Tuấn hầu như không biết bấu víu vào đâu để sống chứ chưa nói đến đi học. Tuấn chỉ nghe tin bố đang làm bên Lào còn mẹ làm thuê trong Nam. Chỉ biết vậy thôi chứ suốt 8 năm qua em không hề nhận được một mẩu tin tức gì về bố mẹ.

Căn nhà nhỏ của hai bà cháu nằm ven bìa rừng

Nghe tin bà Ba mất, cháu Tuấn rơi vào hụt hẫng, các tổ chức từ thiện “vòng tay nhân ái” của anh Nguyễn Văn Luật,  Công ty du lịch VL68 khối 6 thị trấn Tân Kỳ, Nghệ An cùng với Ban giám hiệu, cô chủ nhiệm lớp 4D và công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã quyên góp lương thực thực phẩm trước mắt để em sống qua ngày. Đồng thời, nhà trường cùng chính quyền địa phương ngay lập tức đã viết tâm thư kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bạn đọc xa gần nới rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ em Tuấn.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm, bạn đọc xa gần xin liên hệ với Nguyễn Văn Luật, số điện thoại: 0972888777. Anh Luật sẽ có trách nhiệm cùng với nhà trường giúp em Tuấn ổn định cuộc sống.

Tác giả: Xuân Bảy

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP