Tin trong tỉnh

Cần kiểm tra tình trạng ô nhiễm do thi công Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú (Tân Kỳ - Nghệ An)

Tình trạng bụi bay mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú đã kéo dài hơn 4 tháng nay và diễn ra hằng ngày, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ người dân.

Sáng 11/9/2023, Chuyên Trang Quản lý môi trường đã nhận được thư của bạn đọc N.T.T.H, địa chỉ tại xóm Tân Thái, xã Tân Phú, Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An phản ánh tình trạng bụi mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại, sinh hoạt, kinh doanh và sức khoẻ của người dân địa phương.

Cụ thể, theo chị N.T.T.H, tình trạng bụi bay mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú đã kéo dài hơn 4 tháng nay và diễn ra hằng ngày làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các hộ dân dọc tuyến đường này, làm cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị xáo trộn. Nhất là những hôm trời nắng nóng, nhà thầu thi công không có biện pháp hạn chế bui như tưới nước, rửa đường làm bụi bay dày đặc, kéo dài cả vài cây số.

Bụi mù mịt trên tuyến đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú (Huyện Tân Kỳ - Nghệ An). Ảnh: Chị N.T.T.H cung cấp

Đặc biệt, trên tuyến đường này có hai trường học là Trường THPT Lê Lợi và Trường Tiểu học Tân Phú, vì thế tình trạng ô nhiễm bụi nghiêm trọng gây nguy hiểm cho việc đi lại của các em học sinh vì lúc các em chạy xe qua không nhìn rõ đường để di chuyển.

Đề nghị Sở Giao thông vận tải Nghệ An và đơn vị thi công có ngay các biện pháp giảm tối đa ô nhiễm bụi khi thi công đoạn đường nói trên.

Tác giả: Tùng Lâm

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP