Số hóa

Cập nhật ngay iOS 13.4: Sửa hàng loạt lỗi nghiêm trọng cho iPhone!

Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 13.4 cho iPhone để sửa hàng loạt lỗi nghiêm trọng.

Rạng sáng ngày 25/3 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.4 dành cho các thiết bị iPhone, song song với đó là iPadOS 13.4 dành cho các thiết bị iPad.

Không chỉ mang đến một số tính năng mới và sửa hàng loạt lỗi của các phiên bản trước đó. Phiên bản iOS 13.4 và iPadOS 13.4 lần này cũng mang tới nhiều tính năng mới khá thú vị.

Hỗ trợ trackpad (bàn rê) cho iPad

Một trong những tính năng chủ chốt trên iPadOS 13.4 chính là khả năng hỗ trợ trackpad (bàn rê) cho các thiết bị iPad. Tính năng này được ra mắt sau khi Apple trình làng mẫu iPad Pro mới đi kèm với bàn phím Magic Keyboard có hỗ trợ trackpad.

Không chỉ hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard mới, tính năng này còn hỗ trợ cả với Magic Trackpad, Magic Mouse và chuột Logitech MX Master. Ngoài ra, iPadOS 13.4 trên iPad đã có thiết kế con trỏ chuột (cursor) mới với hình tròn và có thể tự động biến đổi hình dạng dựa trên đối tượng mà nó được rê vào.

Chia sẻ thư mục iCloud

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 13.4 mới cũng hỗ trợ chia sẻ thư mục iCloud Drive, tính năng ban đầu xuất hiện trên iOS 13 nhưng sau đó đã biến mất trong các bản thử nghiệm kế tiếp. iCloud Drive cho phép người dùng chia sẻ một thư mục với người khác, trong đó bao gồm cả việc cấp quyền đọc và chỉnh sửa.

Trả tiền 1 lần để mua ứng dụng trên iOS và macOS

Với iOS 13.4, người dùng các thiết bị chỉ cần trả tiền một lần để mua các phiên bản của cùng một ứng dụng trên 2 nền tảng iOS và macOS.

Trước đó, người dùng các sản phẩm của Apple phải tốn khá nhiều tiền khi mua một ứng dụng, bởi Apple bán chúng riêng biệt trên mỗi nền tảng khác nhau của hãng. Nói dễ hiểu, bạn sẽ phải trả tiền nhiều lần để có thể sở hữu cùng một ứng dụng trên MacBook, iOS và iPad.

Thanh công cụ mới trong ứng dụng Mail

Vào thời điểm iOS 13 ra mắt, Apple đã chính sửa thanh công cụ của ứng dụng Mail với nút Reply (Phản hồi) và Delete (Xoá) quá sát nhau, khiến cho nhiều người bấm nhầm vào nút xóa khi thực chất họ muốn phản hồi email. Apple đã khắc phục điều này trên iOS 13.4 với một thanh công cụ mới, tách biệt hai nút bấm trên.

Memoji mới

iOS 13.4 mang đến một số Memoji Sticker mới như ngán ngẩm, tức tối, chắp tay hay thậm chí là cả… đang dùng MacBook.

Khắc phục rất nhiều lỗi

Bên cạnh những tính năng mới ở trên, iOS 13.4 còn khắc phục rất nhiều lỗi tồn đọng từ các phiên bản trước đó. Sau đây là danh sách đầy đủ được Apple công bố:

– Bổ sung chỉ báo thanh trạng thái để cho biết khi VPN đã ngắt kết nối trên các kiểu máy iPhone có màn hình tràn viền

– Khắc phục một sự cố trong Camera, trong đó kính ngắm có thể xuất hiện dưới dạng màn hình màu đen sau khi khởi chạy

– Giải quyết một sự cố, trong đó Ảnh dường như sử dụng quá nhiều dung lượng

– Giải quyết một sự cố trong Ảnh có thể ngăn cản chia sẻ hình ảnh đến Tin nhắn nếu iMessage bị tắt

– Khắc phục một sự cố trong Mail, trong đó các thư có thể xuất hiện không theo thứ tự

– Giải quyết một sự cố trong Mail, trong đó danh sách cuộc hội thoại có thể hiển thị các hàng trống

– Giải quyết một sự cố, trong đó Mail có thể gặp sự cố khi chạm vào nút Chia sẻ trong Xem nhanh

– Khắc phục một sự cố trong Cài đặt, trong đó dữ liệu di động có thể hiển thị sai trạng thái là tắt

– Giải quyết một sự cố trong Safari, trong đó các trang web có thể không được đảo ngược màu khi cả Chế độ tối và Đảo ngược thông minh đều đang hoạt động

– Giải quyết một sự cố, trong đó văn bản được sao chép từ nội dung web có thể trở nên vô hình khi dán nếu Chế độ tối đang hoạt động

– Khắc phục một sự cố trong Safari, trong đó ô CAPTCHA có thể hiển thị sai

– Giải quyết một sự cố, trong đó Lời nhắc có thể không đưa ra thông báo mới cho lời nhắc lặp lại quá hạn cho tới khi được đánh dấu là đã hoàn thành

– Giải quyết một sự cố, trong đó Lời nhắc có thể gửi thông báo cho các lời nhắc đã hoàn thành

– Khắc phục một sự cố, trong đó iCloud Drive dường như khả dụng trong Pages, Numbers và Keynote ngay cả khi không đăng nhập

– Giải quyết một sự cố trong Apple Music, trong đó các video nhạc có thể không truyền phát ở chất lượng cao

– Giải quyết một sự cố, trong đó CarPlay có thể mất kết nối trong các xe nhất định

– Khắc phục một sự cố trong CarPlay, trong đó màn hình xem trong Bản đồ có thể di chuyển ra khỏi khu vực hiện tại trong giây lát

– Giải quyết một sự cố trong ứng dụng Nhà, trong đó việc chạm vào thông báo hoạt động từ camera an ninh có thể mở một bản ghi khác

– Giải quyết một sự cố, trong đó Phím tắt có thể không xuất hiện khi chạm vào menu Chia sẻ từ ảnh màn hình

– Cải tiến bàn phím Tiếng Miến Điện để bây giờ có thể truy cập các dấu câu từ số và biểu tượng

Người dùng iPhone, iPad và iPod touch có thể nâng cấp lên iOS 13.4 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Tác giả: Duy Huỳnh

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: iOS 13.4 , iPad , iPhone , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP