Du lịch

Chàng trai chi hơn 32 tỷ đồng để mua lại "thị trấn ma" rùng rợn

Nhân viên marketing 33 tuổi đã dùng hết số tiền tiết kiệm được để mua một "thị trấn ma" .

Theo LB, Brent Underwood, làm nghề tiếp thị ở Austin, tiểu bang Texas mua thị trấn Cerro Gordo ở California, Mỹ với giá 1,4 triệu USD (32,2 tỷ đồng) vào năm 2018.

Thị trấn bỏ hoang này từng là mỏ khai thác bạc lớn nhất California.

Cerro Gordo được thành lập vào năm 1865, từng là mỏ khai thác bạc lớn nhất California với hơn 4.000 cư dân sinh sống. Theo lời Underwood, khoảng 500 triệu USD khoáng sản đã được khai thác từ khu vực này. Tuy nhiên nó đã bị bỏ hoang gần 100 năm. Vị trí xa xôi của thị trấn là một vấn đề. Cerro Gordo có độ cao 2.590 m so với mực nước biển. Một bên là núi Whitney, nơi cao nhất trong 48 tiểu bang tiếp giáp của Mỹ còn một bên là Thung lũng Chết, nơi thấp nhất. Điều này khiến các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm trở nên khan hiếm. Nơi đây cũng từng nổi tiếng là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ xả súng và bạo lực.

Được biết Brent Underwood đã dùng số tiền tiết kiệm cả đời, tiền hỗ trợ và đầu tư từ bạn bè, cộng với tiền của đối tác kinh doanh để mua thị trấn vào tháng 8/2018. Mục đích là để thỏa mãn đam mê khám phá lịch sử đồng thời biến thị trấn hoang tàn thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Tuy vậy, anh mới chỉ đến thăm một vài nơi trong thị trấn và giao việc quản lý cho Robert Desmarais, người đã trông coi nó suốt 21 năm qua. Khi tình hình Covid-19 trở nên nghiêm trọng vào tháng 3/2020, Desmarais đã rời đi để về sống cùng gia đình. Lúc này Underwood đành phải sắp xếp hành lý, dọn đến thị trấn để tiếp nhận mọi việc.

Kể từ đó anh bị mắc kẹt tại nơi đây: “Tôi đã đến đây trong một trận bão tuyết bắt nguồn từ Texas và ngày càng mạnh lên ở Florida. Tôi không chuẩn bị trước nên kết quả là không thể rời khỏi thị trấn suốt thời gian qua”.

Anh chàng 33 tuổi cho biết con đường đến thị trấn rất dốc và hiểm trở. Không ai có thể vượt qua lớp tuyết dày 1,5m đến 1,8m trên con đường đó được mà chỉ có thể chờ đợi tuyết tan.

Ngôi nhà mà Underwood đang sống trong những ngày bị mắc kẹt. Ảnh: Brent Underwood.


Hiện Underwood vẫn có thể liên lạc với 5 nhân viên và đối tác kinh doanh qua internet dù kết nối khá chậm. Ông chủ thị trấn hiện sống trong ngôi nhà xây dựng từ năm 1871, không có nước sinh hoạt. Chủ sở hữu trước kia là nhân vật hàng đầu trong thị trấn. Ông ta xây dựng đường để thu phí, sở hữu cửa hàng tổng hợp và có mỏ bạc.

"Người ta kể có 30 thợ mỏ bị mắc kẹt bên dưới ngôi nhà tôi đang sống. Thật nghiệt ngã là họ vẫn ở dưới đó", Underwood kể.

Bên cạnh đó anh còn gặp phải nhiều điều kỳ quái khi sống ở thị trấn. Ví dụ như thấy cửa màn chuyển động, nghe thấy những âm thanh lạ trong đêm. Vào ban đêm, trong hầm có ánh sáng và có lần ví của anh biến mất trong 2 ngày rồi đột nhiên xuất hiện trở lại.

Thỉnh thoảng, trong ngôi nhà đang ở, Underwood vấp phải những lon đồ ăn người trước bỏ lại. Một trong số đó đã hết hạn. Anh còn nhìn thấy những vết đạn trên tường, vết máu trên sàn quán rượu.

Tuy nhiên Underwood cho biết mình tìm thấy sự an ủi và yên bình giữa những tàn dư của quá khứ. Anh cũng thường xuyên chia sẻ quá trình cải tạo thị trấn của mình trên kênh YouTube cá nhân. Anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với 760.000 người đăng ký trên YouTube. Bài đăng trên trang Reddit AMA của Underwood cũng nhận về gần 5.000 bình luận từ cư dân mạng.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP